Thiết kế website trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời của các phần mềm thiết kế web kéo thả. Các phần mềm ra đời như một giải pháp giúp những người không chuyên code và thiết kế web vẫn có thể tạo ra một website chất lượng, chuyên nghiệp. Vậy phần mềm thiết kế website kéo thả là gì? Phần mềm nào chất lượng nhất hiện nay?

Định nghĩa phần mềm thiết kế web kéo thả là gì?

Định nghĩa phần mềm thiết kế web kéo thả là gì?

Phần mềm thiết kế website kéo thả là công cụ cung cấp hàng loạt các tĩnh năng sẵn có để người dùng có thể tạo ra sản phẩm web theo ý thích một cách nhanh chóng, tiện lợi. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này ngay cả khi không có các kiến thức chuyên sâu về lập trình website. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức để viết mã code, lại vẫn có thể sở hữu website chuyên nghiệp.

Lợi ích sử dụng phần mềm thiết kế website kéo thả

Lợi ích sử dụng phần mềm thiết kế website kéo thả

Phần mềm thiết kế web kéo thả ra đời đem tới nhiều lợi ích hấp dẫn hỗ trợ người dùng như:

Đơn giản, tiện lợi

Những công cụ thiết kế web kéo thả được thiết kế cho mọi đối tượng sử dụng. Từ những cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, dù biết thiết kế web chuyên sâu hay chỉ có kiến thức nền tảng, tất cả đều có thể sử dụng công cụ thiết kế website kéo thả như một công cụ hỗ trợ đắc lực.

Chỉ với những thao tác click chuột, kéo thả đơn giản trên những tài nguyên có sẵn, bạn sẽ dễ dàng cho ra đời sản phẩm web đạt tiêu chuẩn.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Kiến thức code web khổng lồ khiến bạn phải đau đầu vật lộn và vận dụng. Chưa kể trong quá trình thiết kế web sẽ xuất hiện các vấn đề lỗi. Khi đó bạn sẽ lại phải mất thời gian để tìm hiểu và xử lý các lỗi đó. Thay vì tốn thời gian và công sức như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế web kéo thả. Mọi thứ đều có sẵn, bạn chỉ việc nhấc và sắp xếp chúng vào thành một website hoàn chỉnh.

Không chỉ những người không chuyên code web, ngay cả những lập trình giàu kinh nghiệm cũng thiết kế website với công cụ kéo thả vào một số trường hợp vì tính nhanh gọn, tiện lợi.

Tối ưu chi phí thiết kế

Nếu bạn chỉ cần một website được thiết kế tiêu chuẩn, không nhiều tính năng nâng cao hiện đại thì sử dụng phần mềm tự thiết kế sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí một cách hiệu quả. Đặc biệt đối với những đơn vị kinh doanh cá nhân, quy mô nhỏ lẻ thì việc tự thiết kế web sẽ tối ưu chi phí hơn nhiều so với khi thuê dịch vụ thiết kế ngoài.

Gợi ý top 7 phần mềm thiết kế website kéo thả dễ dùng nhất

Với những tính năng trên, phần mềm thiết kế web kéo thả ngày càng trở nên thông dụng hơn. Nhưng không phải phần mềm nào cũng đem tới cho người dùng trải nghiệm như ý. Nếu bạn đang cần vài gợi ý, hãy tham khảo top 7 phần mềm chúng tôi đã chọn lọc dưới đây:

Phần mềm thiết kế web kéo thả không cần code – WordPress

Phần mềm thiết kế web kéo thả không cần code - WordPress

Một trong những cái tên không thể thiếu ở top đầu phần mềm thiết kế web kéo thả phải kể đến đó là WordPress. Đây là công cụ thiết kế website chuẩn SEO đang được sử dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới, trong đó có người dùng Việt Nam, theo Mona Media công ty thiết kế Website hàng đầu hiện nay cho biết, việc bạn thiết kế web bằng wordpress sẽ hiệu quả hơn một số phần mềm thiết kế Web kéo thả khác bởi WordPress cung cấp rất nhiều Theme để bạn thao tác tạo ra Website chất lượng.

Thống kê cho thấy phần mềm này đang chiếm 42% tổng số website. Các blogger, công ty trong top Fortune 500 đều đang sử dụng WordPress như một công cụ tuyệt vời để tạo website tin tức, blog, website nhà hàng, trang web bán hàng, website du lịch

Bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào mà không cần mã, hướng dẫn hay giới hạn gì. Không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng và kiến thức thiết kế web chuyên môn, bạn chỉ cần kéo thả, chèn các văn bản, ảnh, biểu mẫu, thẻ,… di chuyển chúng, chỉnh sửa hoặc xóa. Tất cả mọi thao tác bạn đều có thể làm nhằm đảm bảo đem tới một website chuyên nghiệp đúng ý nhất.

Phần mềm thiết kế website miễn phí – Slimbuilder

Slimbuilder là phần mềm thiết kế web kéo thả được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi từ dân IT cho tới những người mới tiếp cận với code web.

Công cụ được thiết kế đơn giản, tiện lợi. Ngay khi truy cập vào phần mềm, bạn sẽ thấy  giao diện ban đầu mở ra khoảng trắng với hướng dẫn bắt đầu thiết kế web bằng cách kéo thả mẫu dựng sẵn từ thanh trỏ bên tay trái màn hình.

Khi bạn di chuột vào thanh công cụ bên tay trái, bạn sẽ thấy hàng loạt tính năng cho phần sửa khối nội dung như: thanh menu, banner chính, mô tả dịch vụ, liệt kê lợi ích, kêu gọi hành động, thư viện ảnh, biểu đồ, con số, đội ngũ,… Đây đều là những phần cần thiết để cấu tạo nên website hoàn chỉnh. Chúng đều có sẵn, việc của bạn là chọn và sắp xếp chúng và thôi.

Phần mềm thiết website cho người không chuyên – Zyro

Phần mềm thiết website cho người không chuyên - Zyro

Gợi ý thú vị cuối cùng trong top 7 phần mềm thiết kế web kéo thả bài viết chia sẻ đến bạn đó là Zyro. Một trong những công cụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp và tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.

Phần mềm cung cấp đầy đủ chức năng cần thiết để làm trang web đẹp mà không cần người dùng hiểu rõ về lập trình hay thiết kế website. Với những thao tác đơn giản, người dùng có thể tạo dựng website tiện lợi, tiết kiệm mà cực kỳ chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế web kéo thả chuyên nghiệp – Adobe DreamWeaver 

Adobe DreamWeaver là công cụ thiết kế website kéo thả trên hệ điều hành windows. Phần mềm cung cấp cho người dùng đa dạng các tính năng tùy chọn để dễ dàng thiết kế web với đủ dạng PHP hay HTML, CSS,… dễ dàng hơn.

Không chỉ giúp bạn xây dựng nên một website cơ bản, với các tính năng code web từ nhiều ngôn ngữ khác nhau, Adobe DreamWeaver có thể hỗ trợ người dùng tạo ra sản phẩm website chuyên nghiệp mà không cần đụng đến code.

Bạn có thể dễ dàng tạo mới và chỉnh sửa các đoạn mã lập trình, làm việc trong chế độ các ngôn ngữ hay vừa làm việc vừa xem thiết kế, chỉnh sửa trên giao diện thiết kế,… Ngoài ra, Adobe DreamWeaver còn hỗ trợ kết hợp với nhiều phần mềm khác của Adobe để tạo ra sản phẩm chất lượng, đem tới trải nghiệm hoàn toàn lý thú khác hẳn những phần mềm thiết kế website kéo thả khác.

Phần mềm thiết kế web kéo thả tốt nhất hiện nay – Wix.com

Phần mềm thiết kế web kéo thả tốt nhất hiện nay - Wix.com

Wix.com cũng là một cái tên tiêu biểu trong top đầu các phần mềm thiết kế web kéo thả hiện nay. So với bản miễn phí ở WordPress thì những tính năng của Wix.com có nhiều hạn chế hơn. Nhưng với sự sáng tạo của mình, bạn sẽ không khó để tạo ra sản phẩm website chất lượng, chuyên nghiệp.

Phần mềm tạo website miễn phí – Weebly

Weebly được biết đến là ứng dụng thiết kế website kéo thả nổi tiếng hàng đầu hiện nay sở hữu hơn 20 triệu người dùng. Với ưu điểm dễ dùng, có sẵn mọi thứ, phần mềm cho phép người dùng sử dụng, chỉnh sửa bằng những thao tác đơn giản.

Cũng như các phần mềm thiết kế website kéo thả khác, Weebly cũng hỗ trợ đăng ký tài khoản miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký, đăng nhập vào Weebly và tiến hành thiết kế web theo nhu cầu.

Thiết kế website với công cụ kéo thả – WebEasy Professional

WebEasy Professional là một trong những phần mềm thiết kế website kéo thả không cần viết code. Phần mềm này đã cung cấp sẵn cho người dùng kho giao diện đa dạng để lựa chọn. Chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả là có thể xuất bản, chia sẻ sản phẩm của mình tạo ra đến nhiều người.

Đặc biệt hơn, công cụ thiết kế web kéo thả WebEasy Professional còn hỗ trợ tính năng xem trước giúp bạn theo dõi và thử nghiệm sản phẩm website của mình trước khi xuất bản đảm bảo chất lượng và ưng ý nhất.

Mỗi phần mềm thiết kế web kéo thả sẽ có những lợi thế riêng. Bạn có thể tham khảo và trải nghiệm thử các tính năng của những công cụ bạn ưng ý trước và đưa ra quyết định. Những phần mềm này sẽ giúp bạn có được website tiêu chuẩn với những tính năng cơ bản nhất. Nhưng nếu bạn cần một website bài bản, thiết kế web chuẩn SEO với giao diện độc quyền để xây dựng thương hiệu riêng, hãy tìm đến các công ty thiết kế website hoặc sử dụng các công cụ thiết kế website chuyên nghiệp nếu bạn biết lập trình. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại công ty phần mềm Mona, đây là công ty chuyên về phần mềm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.