Để website kinh doanh trực tuyến của bạn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm thì bạn cần phải xây dụng cho nó một nền tảng vững chắc từ nội dung đến bố cục. Đó chính là lý do trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những điều cần thiết cho việc bắt tay vào thiết kế website chuẩn SEO.

thiết kế web và seo
thiết kế web và seo | https://mona.media/dich-vu-thiet-ke-website-gia-re/

TỔNG QUAN VỀ WEBSITE CHUẨN SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là tạo ra một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Khi người dùng sử dụng từ khóa để tìm kiếm thông tin thì kết quả đường link website của bạn phải nằm trong top 10 kết quả hiển thị. Vì theo nghiên cứu về thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm của người dùng thì họ thường có xu hướng tin tưởng và lựa chọn thông tin của những website được hiển thị ra đầu tiên. Vì họ cho rằng thông tin của những trang web này là chính xác và gần với từ khóa mà họ tìm kiếm nhất. Còn đối với những website có thứ hạng thấp thì thông tin có mức độ liên quan không đáng kể.

Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO có tầm quan trọng lớn đối với cá nhân, công ty hay doanh nghiệp. Vì nó mang lại những lợi ích sau:

– Một website được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ cung cấp của bạn đến gần với khách hàng hơn. Vì nó có khả năng đưa trang web của bạn lên top đầu trong công cụ tìm kiếm một cách hiển nhiên. Bạn không cần phải mất chi phí thuê các dịch vụ hỗ trợ tối ưu hóa website.

– Gia tăng đơn đặt hàng. Đó là điều hiển nhiên, khi seo web lên top google, thì sẽ có nhiều khách hàng sẽ truy cập và tìm hiểu sản phẩm của bạn. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có 50% cơ hội dể có đơn đặt hàng đó. Đó chính là một yếu tố quan trọng trong việc lĩnh vực kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

– Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm với giao diện hoàn hào nhất.

– Tăng tốc độ tải trang giúp cải thiện mọi mặt làm tăng số lượt truy cập của khách hàng. Vì khi truy cập vào một website người dùng rất khó chịu khi phải chờ đợi. Chính vì thế, đây cũng là một yếu tố quan trọng của website chuẩn SEO.

– Xây dựng và quảng bá thương hiệu hình ảnh hiệu quả: Việc xây dựng và quảng bá thương hiệu đối với doanh nghiệp là một yếu tố vô cùng cần thiết. Chính vì thế, khi thiết kế web giá rẻ chuẩn SEO thì nhãn hiệu, logo của bạn sẽ được khách hàng nhìn thấy trước tiên. Cho dù khách hàng đó chưa lựa chọn sản phẩm của bạn thì họ cũng có một ấn tượng khá tốt và rất có thể sẽ quay lại website của bạn trong lần tiếp theo.

Các tiêu chí cần có của 1 website chuẩn SEO

Để thiết kế web chuẩn seo thân thiện với các công cụ tìm kiếm thì phải có những tiêu chí sau:

Tiêu chí về Domain

Bạn nên chọn tên miền (domain) có từ khóa liên quan đến nội dung của website hoặc có thể chứa một số từ khóa chính trong website thì càng tốt. Tên miền của website có thời gian sử dụng càng lâu thì càng được đánh giá cao.

Tiêu chí về hosting

Bạn cần lựa chọn hosting được đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới lượng khách hàng tiềm năng ở đó. Hosting cần phải có tốc độ nhanh, độ ổn định và bảo mật cao. Một trong những đơn vị có thể cung cấp Premium Cloud Hosting chất lượng, uy tín nhất hiện nay là Mona Host với tốc độ web tải dưới 3s, uptime 99% sẽ luôn giúp trang web của doanh nghiệp hoạt động ổn định liên tục.

Tiêu chí về cầu trúc khi thiết kế web chuẩn SEO

+ Trong quá trình thiết kế thì website cần phải có sitemap để giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả các trang liên kết trong website. Chính vì thế, website cần phải tự động cập nhật sitemap mới khi xuất hiện thêm trang mới.

+ Tối ưu hóa URL website: URL nên được mã hóa theo tiêu đề của bài viết và cần phải được liên quan tới nội dung của bài viết, description, keywords.

– Website phải dễ dàng thêm canonical URL cho những trang có nội dung bị trùng lặp quá nhiều.

– Sử dụng Rewrite URL đối với những liên kết và được phân tách với nhau bằng dấu (–).

– Chỉ một trong hai có đuôi WWW hoặc không cần có WWW trước URL để tránh tình trạng bị phạt vì nội dung bị trùng lặp.

– Không nên dùng các loại URL tự động có số bên trong.

– Cần phải có một file robots.txt chuẩn để điều khiển cho các crawlers một cách dễ dàng và hợp lý.

– Website cần phải được sử dụng thẻ meta robots và file robots.txt để tạo điều kiện cho các con bọ tìm kiếm của Google quét duyệt nội dung nhanh hơn. File XML Sitemaps cần phải chứa địa chỉ URL.

thiết kế web chuẩn seo
thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web chuẩn SEO và những điều cần biết

Thông tin giá trị

Phần lớn người dùng khi truy cập và những webiste đều quan tâm tới những nội dung mà họ cần tìm kiếm. Chính vì thế trong quá trình thuê công ty thiết kế website chuẩn seo, bạn cần xây dụng một hệ thống nội dung phong phú và đa dạng tập trung vào những vần đề mà nhiều người đang quan tâm. Đó chính là phương pháp giúp bạn có thể quảng bá wwebsite của bạn đến với người dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên đụa quá nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ và những bài viết về mua hàng trực tuyến lên website. Để thu hút được lượng truy cập của khách hàng thì bạn cần phải trở thành một chuyên gia về lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Để từ đó có thể cung cấp, giải đáp những thắc mắc, tư vấn đưa ra những lời khuyên bổ ích cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng được lòng tin và khẳng định được thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

Nội dung chuẩn SEO

Theo công ty dịch vụ SEO uy tín thì trong trang web chuẩn SEO thì nội dung chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc bạn xây dựng nội dung chuẩn SEO sẽ giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó thì bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

– Nội dung bài viết phải hướng tới những cụn từ khóa liên quan.

– Từ khóa chính cần phải được xuất hiện ở vị trí trong tiêu đề và trong cả URL.

– Nội dung hướng tới từ hoặc cụm từ cần được xếp hạng và mạch văn phải được diễn đạt tự nhiên.

– Sử dụng các định dạng như: in đậm, in nghiêng, gạch chân để làm nổi bật từ khóa chính.

– Từ khóa chính cần được sử dụng trong thẻ H1

– Trong bài viết, thẻ tiêu đề có thể xuất hiện từ khóa phụ.  

Tương thích trên các thiết bị di động

Thiết kế website có giao diện phù hợp với các thiết bị di động đang trở thành một trong những điều kiện căn bản để giúp trang web chuẩn SEO. Đây chính là một trong những phương pháp hỗ trợ khách hàng có thể truy cập vào website tìm kiếm thông tin ở mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể thu hút được lượng khách hàng tiềm năng, đồng thời tăng tính cạnh tranh với những website kinh doanh cùng mặt hàng.

Số lượng banner quảng cáo vừa phải

Trên mỗi website thì hiển thị các logo hay banner quảng cáo là điều vô cùng cần thiết. Nhờ những chuyên mục quảng cáo này mà mang lại cho doanh nghiệp lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các banner quảng cáo này vì có thể gây tác dụng ngược lại. Vì người dùng không thể kiên nhẫn để xam nội dung khi truy cập vào một trang web tràn ngập các thông tin quảng cáo. Chính vì thế, khi thiết kế website bạn cần phải phân bố các logo thương hiệu và banner quảng cáo sao cho hợp lý tránh tình trạng gây cho người dùng rối mắt.

Bố cục trang web cần rõ ràng

Đối với một website chuẩn SEO thì ngoài công nghệ thiết kế tốt, dịch vụ và sản phẩm chuyên nghiệp thì bố cục trình bày cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến thành công của doanh nghiệp trong công cuộc quảng cáo.

Bố cục trang web cần được phân chia một cách dễ hiểu, khoa học và rõ ràng. Để làm được điều này thì ngay khi bắt đầu kế hoạch thiết kế web chuẩn seo bạn cần phải lên ý tưởng chi tiết và cụ thể. Từ đó, nhờ nhân viên thiết kế tư vấn và hỗ trợ.

thiết kế web và seo
thiết kế web và seo

Kỹ thuật soạn thảo nội dung chuẩn seo cho website

Nội dung chính là một yếu tố quan trọng và cần thiết đối khi muốn thiết kế web chuẩn seo. Để có được điều đó thì trang web của bạn phải có nội dung chuẩn SEO như sau:

Nội dung hướng SEO

– Các nội dung như: Title, URL, keywords, description phải liên quan với nhau.

– Title cần phải chứa từ khóa chính càng gần đầu càng tốt. Bạn nên chọn những từ dễ hiều để thuận lợi hơn với việc thu tập dữ liệu sau này.

– Các thẻ H1, H2 nên sử dụng từ khóa chính.

– Bài viết sẽ được đánh giá cao hơn khi thêm các Title và Alt cho hình ảnh trong bài viết.

– Từ khóa chính cần phải được xuất hiện từ 3 đến 4 lần trong nội dung bài viết.

– Bạn có thể sử dụng từ khóa phụ cho bài viết nhưng không được lặp lại nhiều lần.

– Anchortext phải chứa từ khóa chính cần SEO.

Mang đến giá trị thực tế và trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

– Bài viết phải cung cấp số lượng thông tin chính xác, rõ ràng, dễ hiểu và chất lượng nhất đến người dùng.

– Nội dung bài viết phải cuốn hút, mới mẻ và ấn tượng hơn hẳn so với các website cùng lĩnh vực khác.

– Cần phải được nhận sự phản hồi từ người dùng thông qua các công cụ như: Email, chatbot,…

– Chọn chủ đề cho bài viết sao cho độc đáo và hấp dẫn nhất.

– Để giữ chân được bọ tìm kiếm lâu hơn thì bạn cần phải tạo liên kết nội bộ giữa các bài viết trong cùng một website.

– Để gia tăng sự phong phú cho nội dung bài viết thì có thể thêm những liên kết ngoại đến những website khác khi làm site vệ tinh.

– Để có thể tăng được nhiều tương tác hơn từ người dùng thì bài viết cần phải được chia sẻ lên các trang mạng xã hội như: facebook, Twitter,…

– Các từ khóa chính được sử dụng trong bài cần phải được định dạng in đậm, in nghiêng và gạch chân.

Thiết kế web chuẩn seo có vai trò rất quan trọng trong hình thức marketing cho website kinh doanh trực tuyến. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng thêm lợi nhuận trong kinh doanh với lượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với các công ty thiết kế web để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc bạn có một website kinh doanh theo mong muốn.