Với số lượng người sử dụng Internet tăng nhanh chóng trong những năm vừa qua thì dịch vụ Marketing online cho website ngày càng được các công ty chú trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 6 dịch vụ Marketing online trọn gói mang lại hiêu quả mà tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Marketing online (Digital Marketing) là gì?

Marketing online (Digital Marketing) hay còn gọi là tiếp thị số, là việc sử dụng Internet để quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ của mình. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của Marketing online và hình thức marketing truyền thống.

Mục tiêu của Digital Marketing là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Các dịch vụ Marketing online thường bao gồm: Website, Marketing từ khóa (SEO), quảng cáo trên Facebook, Google Adwords, Youtube và Gmail.

Trong thời đại công nghệ ngày nay khi mà tìm kiếm trên Google là kim chỉ nam cho mọi quyết định thì Marketing online đống một vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh của môi công ty.

Tại sao cần dịch vụ Marketing online cho website

Sự phổ biến của Internet

Dịch vụ marketing online cho website mang đến thành công
Dịch vụ marketing online cho website mang đến thành công

Với sự phủ sóng của Internet ở khắp nơi thì hành vi tiêu dùng của mọi người trong kỷ nguyên công nghệ như bây giờ đã thay đổi. Thay vì việc đến từng của hàng thì mọi người thường có thói quen tham khảo thông tin trên các công cụ tìm kiếm trước khi quyết định mua hàng. Vì thế, nếu bạn không muốn bị tụt lại phía sau đối thủ và thương hiệu của bạn không được phổ biến thì bạn cần phải sử dụng các dịch vụ Marketing online để quảng bá thương hiệu của bạn.

Thực tế, vào năm 2018, số người sử dụng Internet ở Việt Nam là 64 triệu người và chiếm 67% dân số. Con số trên có thể chứng tỏ sức mạnh to lớn của Internet đối với người dân Việt Nam. Sẽ thật là thiệt thòi cho doanh nghiệp nào không sử dụng các dịch vụ Marketing online cho website.

Xây dựng thương hiệu trực tuyến

Xây dựng thương hiệu trực tuyến nhờ Marketing Online
Xây dựng thương hiệu trực tuyến nhờ Marketing Online

Từ con số trên cũng có thể thấy tác động to lớn của Internet mang lại và vì thế các doanh nghiệp cũng cần thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng.

Theo ý kiến từ Khánh Hùng Academy thay vì phương pháp Marketing quảng cáo truyền thống bằng tờ rơi hay banner, việc bạn cần làm truyền tải thông điệp và thông tin sản phẩm của bạn lên các trang mạnh xã hội, nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể suy nghĩ đến dịch vụ chụp hình profile để gia tăng sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Lý do là bởi hầu hết mọi người đều lên các trang trình duyệt tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm và biết đâu trong lúc đó vô tình trang web của bạn xuất hiện và họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tiếp cận thêm các khách hàng tiềm năng

Có thể bạn không biết rằng, Google hoàn toàn có thể xác định được sản phẩm nào bạn đang mong muốn tìm hiểu tại thời một thời điểm xác định. Từ đó, Google sẽ để quảng cáo của bạn xuất hiện cho đúng đối tượng đang có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hơn nữa, Internet là phương tiện nhanh nhất giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin sản phẩm đến với khách hàng. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ Marketing online cho website chính là việc làm vô cùng cần thiết. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Tiết kiệm và hiệu quả

Quảng cáo trực tuyến giúp bạn quảng bá, thực hiện chiến dịch Marketing cho toàn bộ mọi người, bất kỳ ai truy cập vào website cũng có thể tự đưa ra những quyết định cho bản thân. Trong chiến dịch quảng cáo trực tuyến này, đa phần bạn sẽ chỉ cần sử dụng các bài viết có nội dung tốt để hấp dẫn mọi người vào mùa hàng. So với phương thức quảng bá truyền thồng thì dịch vụ Marketing online cho website vừa tiết kiệm chi phí lại vừa hiệu quả

Tăng sự tin tưởng của khách hàng

Tạo ra sự nhận diện thương hiệu trên các trang mạng xã hội và liên tục cung cấp các thông tin hữu ích là cách để tạo lòng tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, có một điều rõ ràng rằng nếu như website của bạn đừng ở vị trí top đầu trong kết quả tìm kiểm có nghĩa là website đó đáng tin cậy, từ đó làm tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Các dịch vụ Marketing online cho website

Thiết kế website

Mẫu thiết kế website để Marketing cho doanh nghiệp
Mẫu thiết kế website để Marketing cho doanh nghiệp

Việc đầu tiên cần làm đối với bất cứ doanh nghiệp nào là cần có một website. Có thể nói, Website là “phòng đại diện” của mỗi công ty trên Internet và cũng là nơi đầu tiên để lại ấn tượng tốt hay xấu cho khách hàng. Vì thế, dịch vụ này ra đời nhằm tối ưu website của bạn thân thiện với người dùng.

Dịch vụ thiết kế Website cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Website chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ đẩy từ khóa lên Top Google
 • Website độc quyền, mang đặc trưng của mỗi doanh nghiệp.
 • Về giao diện: dễ dàng sử dụng, thân thiện với cả máy tính và thiết bị di động, đồ họa đẹp mắt, tạo hứng thú mua hàng cho người truy cập
 • Quản trị web đơn giản: Giao diện được thiết kế giúp bạn quản trị các hoạt động trên website một cách dễ dàng mà không cần hiểu gì về IT
 • Việc làm website ngày nay thực ra rất đơn giản, tuy nhiên để nó có thể phục vụ linh hoạt, hiệu quả cho quá trình kinh doanh thì không đơn giản. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá nhân, tổ chức không phải là lập trình viên hoặc không có lập trình viên tự xưng mình là công ty thiết kế web để làm website giá rẻ hoặc thiếu tính năng. Do họ không thực sự am hiểu về lập trình và hệ thống chuyên sâu của website. Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ này tại công ty thiết kế web Mona Media (đơn vị với gần 10 năm tuổi đời và hơn 900 dự án thành công – hài lòng 99% khách hàng)

Dịch vụ Marketing từ khóa

Chắc hẳn có nhừng người từng thắc mắc là tại sao sản phẩm của bạn rất tốt cho người tiêu dùng nhưng lại chẳng có ai mua hoặc không khách hàng nào tin tưởng vào chất lượng của nó. Nếu như vậy thì dịch vụ Marketing từ khóa hay còn gọi là dịch vụ SEO chính là phương pháp bạn cần tìm đến.

Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại, V

 • Tối ưu Website
 • Đưa các từ khóa bạn mong muốn lên trang đầu trong kết cả tìm kiếm Google
 • Tối ưu nội dung bài trên Website
 • Tăng lượng truy cập từ đó giúp bạn tăng doanh thu một cách bền vững
 • Tiết kiệm tối đa chi phí

Nếu bạn cần tư vấn, báo giá miễn phí về dịch vụ SEO có thể liên hệ ngay 1900 636 648 hoặc truy cập địa chỉ website https://dvs.vn/.

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Trước hết, quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ của Google mà đối tượng hướng đến là các doanh nghiệp uốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến tất cả những người tìm kiếm trên Google. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên những vị trí ưu tiên trên kết quả tìm kiếm và người sử dụng dịch vụ phải trả tiền cho Google cho vị trí này.

Dịch vụ này bắt đầu từ năm 2000 và đã đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của nhiều công ty. Đến nay, quảng cáo Google Adwords vẫn là dịch vụ Marketing online cho website được nhiều người lựa chọn.

Dịch vụ quảng cáo Facebook

Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người ở Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Chính vì vậy, quảng cáo trên Facebook sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, việc chạy quảng cáo trên facebook lại rất tiết kiệm nhưng lại có hiệu quả tăng doanh thu nhờ tỷ lệ chuyển đổi cao.

Các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến là:

 • Tăng lượng Like trên Fanpage
 • Gia tăng khả năng  và lượng tương tác
 • Tăng truy cập website thông qua fanpage

Dịch vụ quảng cáo trên youtube

Quảng cáo trên Youtube là một dịch vụ của Google và người sử dụng phải trả tiền cho những vị trí “đắt giá” trên trang youtube. Các hình thức quảng cáo của Youtube bao gồm:

 • Quảng cáo bằng văn bản: quảng cáo các sản phẩm bằng vài dòng với nội dung hấp dẫn trong các video mà khách hàng đang xem. Bất kì ai có hứng thú với quảng cảo, khi click vào quảng cáo sẽ dẫn tới website của bạn
 • Bằng hình ảnh: sẽ xuất hiện ở trong hoặc bên phải video mà khách đang xem
 • Bằng video
 • Quảng cáo trên trang chủ youtube

Dịch vụ Marketing bằng Gmail

Quảng cáo Gmail được tập hợp trong tab trên cùng hộp thư đến của bạn. Khi khách hàng quan tâm đến quảng cáo của bạn và Click vào nó, quảng cáo sẽ dẫn người dùng đến trang đích mà bạn muốn hướng đến.

Trên đây là tổng hợp các dịch vụ Marketing online cho website đầy đủ nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào đều nên sử dụng và tiếp cận thêm nhiều khách hàng mục tiêu. Influxweb là một công ty thiết kế website và các dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp với hơn 8 năm kinh nghiệm sẽ mang đến những kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.