Các yếu tố nào để đánh giá một website nhà hàng chuyên nghiệp hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây các tiêu chí đánh giá một website nhà hàng chuyên nghiệp. 

Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng

Giao diện đơn giản, chuyên nghiệp từ website nhà hàng
Giao diện đơn giản, chuyên nghiệp từ website nhà hàng

Với một website nhà hàng chuyên nghiệp thì điều đầu tiên khi nhắc đến chính là giao diện website không quá phức tạp. Việc đơn giản hóa các website thân thiện với người dùng sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. 

Tâm lý chung của ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng đều hướng đến các đối tượng khách hàng có nhu cầu chung là đói là nhu cầu và nó cần được thỏa mãn nhu cầu trong thời gian ngắn. Khi khách hàng ghé thăm website của bạn họ sẽ không đủ kiên nhẫn nếu ngay đầu tiên của trang web là hình ảnh các dòng chữ giới thiệu phức tạp và các mô tả dài dòng và có nhiều lựa chọn điều hướng. Chính vì vậy với giao diện đơn giản thân thiện cần có là các thông tin cơ bản như: thực đơn, số điện thoại, vị trí, giờ hoạt động, thong tin về việc đặt phòng, thông tin về các sự kiện đặc biệt, các chương trình khuyến mãi trong thời điểm của từng khách hàng.

Website nhà hàng phải được hiển thị trên cả các thiết bị di động, máy tính

Website nhà hàng được hiển thị trên thiết bị di động
Website nhà hàng được hiển thị trên thiết bị di động

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì con người ta càng được tiếp cận với nhiều loại thiết bị thông minh hiện đại do đó đời sống của con người hiện đại luôn cập nhật các thông tin  một cách nhanh chóng và rõ rang hơn. Vậy với các thiết bị thông minh phố biến được nhiều người sử dụng hiện nay chính là điện thoại di động.

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến, con người lại được tiếp cận với nhiều thông tin một cách nhanh chóng do đó đời sống của người được hỗ trợ hơn rất nhiều. Với 72% người Việt Nam sử dụng các thiết bị điện thoại di động được coi là vật bất li thân của nhiều người để truy cập sử dụng internet và thời gian trung bình là vào khoảng 2 giờ 40 phút mỗi ngày.

Máy tính: Thiết bị máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng đều là những thiết bị hỗ trợ con người trong công việc và tìm kiếm các thông tin, có khoảng 43% người sử dụng máy tính làm việc hàng ngày và thời gian sử dụng khoảng 6h 52 phút hàng ngày.

Điểm qua một loạt thông tin trên bạn thấy được tính hữu dụng của các thiết bị điện tử với cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy một website thân thiện với bộ máy tìm kiếm trên điện thoại di động hay các thiết bị máy tính, laptop cá nhân sẽ tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cao.

Dễ dàng cập nhật hình ảnh, thông tin 

Với mỗi khách hàng khi truy cập vào website nhà hàng là họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Các yếu tố khách quan có thu hút không chính là điều khiến khách hàng ra quyết định có lựa chọn dịch vụ của bạn không? Nên chú trọng truyền tải các thông điệp của nhà hàng cung cấp thông qua hình ảnh bắt mắt, không gian đẹp, rộng rãi và sạch sẽ. Thường xuyên cập nhật và thay đổi thực đơn đảm bảo chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên của khách hàng việc mà mỗi nhà kinh doanh đều có thể tự làm đó là xây dựng một website nhà hàng và cung cấp đầy đủ các thông tin như món ăn, đồ uống, không gian trang trí, thông tin chi tiết về dịch vụ… tất cả nên đưa lên website của bạn như vậy khách hàng có thể tìm hiểu được thông tin chi tiết và đánh giá khách quan nhà hàng của bạn.

Nên nhớ rằng việc tổ chức xây dựng các bố cục và thường xuyên cập nhật các thông tin trên website sẽ thu hút khách hàng. Hình ảnh đồ ăn, thức uống, không gian được đăng trên web cần phải thay đổi thường xuyên mang lại trải nghiệm mới lạ cho khách hàng điều đó có tác động  tích cực tới việc đưa ra quyết định có nên đến chỗ của bạn hay không đấy nhé.

Thấy được tầm quan trọng của việc cập nhật hình ảnh thông tin website nhà hàng, mỗi chủ kinh doanh cần phải hiểu được tầm quan trọng của nó chính vì vậy trong quá trình thiết kế website chuyên nghiệp không thể bỏ quên điều này. Nó là một yếu tố gián tiếp tác động tới lượng khách hàng của bạn.

Tính năng tìm và đặt bàn dễ dàng

Các thao tác trên website nhà hàng cũng cần phải đảm bảo việc dễ dàng thực hiện, nó phải được sử dụng các thao tác đơn giản nhất chính vì vậy trong tiêu chí của một website nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu được yếu tố này. Thử đặt vị trí của bạn là một khách hàng khi ghé thăm website nếu các thao tác đặt bàn, gọi món quá phưc tạp như vậy chính bạn cũng có những trải nghệp không tốt. Các chủ nhà hàng nên hạn chế điều này. Khi bạn giải quyết được vấn đề đặt bàn và tìm kiếm dễ dàng thì lượng khách hàng trung thành sẽ tăng lên đáng kể.

Tính năng đặt bàn đơn giản kết hợp với phần mềm tính tiền quán ăn sẽ giúp thực khách nhanh chóng đặt trước được chỗ ngồi và những món ăn mình yêu thích với đầy đủ thông tin quán ăn, giá cả, ghi chú bữa ăn. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tuyến ngay với các phương thức thanh toán được tích hợp trong phần mềm.

Nếu việc đặt hàng mà diễn ra phức tạp và mất nhiều thời gian nó sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu dẫn tới việc mất khách và nhận được điểm đánh giá thấp trên chính site của mình ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn. Vì vậy đừng quên tối ưu tính năng này nhé.

 Tối ưu SEO hiệu quả

Tối ưu SEO cho website
Tối ưu SEO cho website

Ngày nay SEO được biết đến là một công cụ marketing hiệu quả đưa website của bạn lên đầu trên thanh công cụ tìm kiếm của google. Theo các chuyên gia của icosoft.vn – Công ty dịch vụ SEO chuyện nghiệp cho rằng, nếu website nhà hàng của bạn ở vị trí hàng đầu thì tỷ lệ truy cập vào site cũng tăng từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi nếu như các yếu tố mình kể trên đều đáp ứng đầy đủ.

Website dễ dàng tối ưu đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm google để việc tối ưu của nó đem lại hiệu quả cao giúp bạn tiến gần hơn với khách hàng của mình.

Ví dụ: khách hàng chỉ cần gõ từ khóa “nhà hàng hải sản ngon nhất Cầu Giấy” và web cửa hàng của bạn xuất hiện lên ở top 3 vị trí đầu tiên trong bảng tìm kiếm Google, cơ hội để bạn có thêm khách hàng sẽ là rất cao

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang đóng vai trò cực kỳ quan trọng nó tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng, nếu thời gian tải trang quá lâu sẽ ảnh hưởng tâm lý khách hàng, họ sẽ cảm thấy khó chịu và có thể ngay lập tức sẽ thoát khỏi trang của bạn. 

Ngoài ra tốc độ tải trang web (page speed) được google dựa vào để đánh giá thử hạng của một website trên trang tìm kiếm. Điều này đã được các chuyên gia seo nghiên cứu và đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Tính bảo mật của một website phải đạt mức độ tiêu chuẩn nhằm đảm bảo tất cả các thông tin không bị hack hay virus xâm nhập. 

Đảm bảo tính bảo mật cao

Ngoài ra một website nhà hàng chuyên nghiệp có tính bảo mật tốt nhất nên được bắt đầu bằng đường dẫn https:// và có biểu tượng khóa xanh được cấp chứng chỉ SSL nhằm đảm yêu cầu được đưa ra bởi các tổ chức uy tín.

– Giao thức HTTPS  được xem như một tấm lá chắn giúp bảo vệ website của bạn trước sự tấn công khỏi virus, hacker thông qua website bán hàng đặc biệt là website cung cấp dịch vụ nhà hàng nếu đánh giá về độ chuyên nghiệp cần đảm bảo được tính an toàn, thông tin được mã hóa và hoàn toàn bảo mật. 

Không những thế tính bảo mật của website còn giúp tăng hiệu quả SEO. Những website nào có tính bảo mật cao sẽ dễ dàng tăng thứ hạng hơn so với các website không có tính bảo mật. 

Website nhà hàng có HTTPS và được cấp chứng chỉ SSL thì mức độ tin tưởng, uy tín về thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Để có được bảo mật từ SSL người dùng website phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định thế nhưng khi làm việc với một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bạn không cần phải lo về vấn đề này bởi nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn toàn miễn phí cho bạn. 

Trên đây là những tiêu chí đánh giá một website nhà hàng chuyên nghiệp. Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể tự đánh giá được website của mình đã đủ chuyên nghiệp chưa. Chúc bạn kinh doanh dịch vụ nhà hàng thành công.