Thuật ngữ về Traffic chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết đến, hiểu đơn giản thì đây là một thành phần được tạo ra do sự phát triển của công nghệ internet. Traffic có tầm quan trọng khá lớn đến một website, và dùng để tạo ra chiến lược SEO Marketing hiệu quả.

Nếu mọi người đang thắc mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Tất cả tư liệu của Influxweb cung cấp sẽ đủ để mọi người nắm rõ hơn về thuật ngữ này.

Traffic là gì?

tầm quan trọng của traffic trong seo web

Mọi người thường nói đến Traffic là dạng lưu lượng truy cập, ở trong ứng dụng thực tiễn thì chính là chỉ số người dùng truy cập và những hoạt động liên tục diễn ra ngay trên chính website đó.

Thông qua đó mà mọi người khi tạo lập trang web có thể theo dõi được mọi hành vi của người dùng cũng như những tìm kiếm thường xuyên được truy cập để dễ đưa ra các chiến lược Marketing khác nhau.

Thực tế, mỗi trang web khác nhau sẽ có sự vận hành Traffic khác biệt nhau. Dễ dàng nhận thấy rằng những trang web có quy mô lớn với lượng người dùng truy cập cao thường được biết đến nhiều hơn. Và lúc này, mọi người cũng dễ kiếm được lợi nhuận cao ngay trên những trang web đó.

Phân loại Traffic thường gặp

Trong Traffic sẽ phân ra cụ thể là 5 loại cơ bản, tùy vào từng trường hợp mà sẽ có phân loại tương ứng. Đặc điểm từng loại cụ thể như sau:

  • Referral Traffic: Đây là loại tăng lượng truy cập thông qua giới thiệu của những website khác mà không phải là công cụ tìm kiếm. Điều này xảy ra khi người dùng truy cập vào link web dán trên những trang web khác.
  • Lưu lượng truy cập qua Social: Cũng là phương thức tăng lượng truy cập gián tiếp nhưng chủ yếu đều xuất phát từ các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, … Tính chuyển đổi và tăng nhanh lượng truy cập theo phân loại này được đánh giá khá cao.
  • Direct Traffic: Đây là cách tăng truy cập trực tiếp, khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm qua thanh địa chỉ. Ngay cả việc khách hàng chọn trực tiếp vào link đã lưu cũng được tính là một lưu lượng truy cập trực tiếp.
  • Lưu lượng truy cập tự nhiên: Lượt truy cập được tính thông qua công cụ tìm kiếm, khi click chuột vào những kết quả không phải trả phí thì sẽ được phân vào loại Organic Traffic.
  • Traffic trả phí: Những lượt truy cập của phân loại này bắt buộc phải trả phí, đây là phương thức kiếm tiền trực tiếp mà không thông qua bất kỳ trung gian nào và không tốn sức cho những Traffic miễn phí.

Tìm hiểu Traffic tiềm năng trong SEO

traffic website tiềm năng

Traffic tiềm năng được định nghĩa là lưu lượng truy cập được ước tính thông qua một từ khóa mang lại trên website. Tiềm năng của lưu lượng truy cập phụ thuộc vào những kỳ vọng thông qua từ khóa đó. Chính vì vậy cùng một cách dùng nhưng mỗi từ khóa được tạo ra lại mang đến lượng truy cập khác biệt.

Chính vì vậy mà những chiến dịch truyền thông đều được lên kế hoạch dựa trên tiềm năng của Traffic đang sở hữu. Hầu hết những SEOers thường sẽ đặt ra những mục tiêu cố định về lượng website Traffic thông qua việc nhận SEO từ khóa.

Chính vì vậy mà các lưu lượng truy cập tiềm năng luôn là một chỉ số quan trọng mà các doanh nghiệp mong muốn đạt được thông qua chiến dịch Marketing Online.

Mọi người có thể tính được tiềm năng của Traffic thông qua hai bước cụ thể:

  • Bước đầu: Kiểm tra lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng mà từ khóa SEO tạo ra. Để kiểm tra lưu lượng tìm kiếm thì bạn có thể dùng đến công cụ Keyword Explorer.
  • Bước hai: Tính tỷ lệ Click through rate hay còn hiểu là lượng truy cập vào bài viết. Từ đó mà thống kê được tiềm năng của từ khóa mang lại cho doanh nghiệp.

Liệu lưu lượng truy cập có thực sự quan trọng trong Marketing?

Để xác định được những ưu điểm của Traffic có sự quan trọng như thế nào trong chiến dịch Marketing thì mọi người phải nắm được yếu tố cốt lõi. Cụ thể tầm quan trọng này sẽ được thấy rõ thông qua những ưu điểm dưới đây.

Tạo ra thương hiệu mang tầm ảnh hưởng rộng

Khi Traffic của website đã đủ lớn thì nội dung và chất lượng sẽ được mọi người công nhận, theo dõi và truy cập nhiều hơn. Đây là bước đầu để thương hiệu của bạn có bàn đạp để phát triển khi được nhiều người biết đến. Vì vậy mà rất nhiều người dùng web chỉ để được mọi người biết đến. 

Khi có sự đầu tư vào Traffic cho chính website cá nhân thì mọi người sẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Khi những nội dung được đăng tải hữu ích và mang đến nhiều giá trị sẽ được lưu trữ.

Đẩy mạnh thứ hạng website doanh nghiệp

lợi ích của traffic đối với website doanh nghiệp

Traffic là một công cụ mạnh mẽ để mọi người có thể tìm kiếm và biết được thứ hạng trên trang chính. Một khi bạn sử hữu web với lượng Traffic không nhỏ thì đồng nghĩa với việc trang web của mọi người đang được nhiều người biết đến. Chính trang Google, cococ,… sẽ đánh giá về cấp bậc thứ hạng đó.

Nếu bạn ở vị trí càng cao thì lượng người biết đến và theo dõi càng nhiều, một phần cũng đánh giá được độ uy tín cho trang web. Nên lưu lượng được cải thiện sẽ biết được thứ hạng đã có sự thay đổi.

Traffic nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Vì lưu lượng truy cập có khả năng thay đổi và tác động lên thứ hạng nên sẽ kéo theo tỷ lệ chuyển đổi. Thứ hạng càng cao thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao, lúc này trang sẽ được đánh giá là một website tốt. Khi nhiều người nhìn thấy và đọc bài viết thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng lên.

Lưu lượng truy cập tăng hiệu quả về chiến dịch Ads 

Một doanh nghiệp lập ra web phần lớn là chon hu cầu kinh doanh mặt hàng online. Với việc chi trả cho việc quảng cáo thì chắc chắn thứ hạng sẽ được tăng cao, từ đó mà mọi người dễ tìm ra trang web hơn.

Doanh nghiệp chỉ bỏ tiền ra khi họ nhận về được lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, các công ty luôn mong muốn chuyển đổi được nhiều Traffic tiềm năng nhất để chiến dịch được thành công nhất.

Tạo ra doanh thu bán hàng

Khi người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm, chứng tỏ họ cần mua hàng, những thông tin trong web sẽ là nền tảng để thuyết phục khách hàng.

Traffic tiềm năng sẽ có vai trò tăng doanh thu lên một tỷ lệ cao hơn vì đã thỏa mãn được nhu cầu của từng khách hàng khi đến mua sản phẩm. Một phần để giúp đẩy mạnh doanh thu cho người bán lên mức cao nhất.

tăng doanh số bán hàng online hiệu quả

Những yếu tố giúp cải thiện Traffic Website

Thực tế có nhiều cách để cải thiện Traffic website mà mọi người có thể dễ dàng nắm bắt nếu thực sự tìm hiểu. Dưới đây là gợi ý được tham khảo từ công ty SEO Mona để giúp mọi người cải thiện được những vấn đề liên quan đến Traffic trang web.

Sử dụng hệ thống từ khóa

Từ khóa được đề cập ở đây là từ hoặc cụm từ được sử dụng với mục đích tìm kiếm trên website. Vì vậy mà từ khóa là yếu tố liên tục để khách hàng có thể tìm thấy bài viết. Từ đó mà số lượng người truy cập vào web cũng được cải thiện.

Từ khóa mới sẽ được dùng nếu như có tỷ lệ chuyển đổi cao nên cần có sự phân cấp từ khóa chính và phụ để xem xét về mức độ cạnh tranh. Có thể chạy quảng cáo phát triển từ khóa.

Cải thiện chất lượng bài viết chuẩn SEO

Mục đích cuối cùng của việc tăng Traffic cũng là bán hàng và chuyển đổi người truy cập. Nên việc giữ chân khách hàng là vô cùng quan trọng khi để khách hàng ở lại lâu hơn và thuyết phục được dễ dàng.

Khi nội dung chất lượng và có giá trị đặc biệt hữu ích thì luôn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các bài viết sáo rỗng. Nên muốn tăng giá trị của Traffic cần phải nắm bắt tốt được vấn đề nội dung sao cho thật sự chất lượng.

Sử dụng tín hiệu Offpage

Đây chính là phương pháp dùng người nổi tiếng để giới thiệu về bài viết hay nội dung cần khách hàng quan tâm. Hiện nay, phương pháp này mang lại lợi ích tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cực kì cao.

Thông qua những người có tầm ảnh hưởng thì mọi người có thể dễ dàng tin tưởng vào tiềm năng của sản phẩm hơn. Việc này sẽ cải thiện được số lượng Backlink và Referral Traffic cho website của bạn.

Bạn có đang tìm kiếm đơn vị giúp bạn tăng traffic cho website

Lý thuyết là vậy, nhưng thực tế để đạt được hiệu quả trong việc thúc đẩy Traffic cho website, đòi hỏi các SEOer phải có kế hoạch và thực hiện nghiêm túc trong khoảng thời gian dài. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp địch vụ SEO website tăng traffic để tiết kiệm được nhiều thời gian khi tối ưu website.

Trên thị trường có rất nhiều dịch vụ đẩy traffic tương tự nhau, điều này làm cho bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn. Chính vì thế, thời gian qua chúng tôi đã có kế hoạch hợp tác với Mona Media – Agency SEO uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm dự án SEO website cho đa lĩnh vực trên thịc trường.

Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên lựa chọn dịch vụ tăng Traffic cho webiste hay không? Và nên tìm đơn vị nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chuyên viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp mọi vấn đề. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Chi tiết liên hệ:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Q. Tân Bình, TP.HCM

  • Điện thoại1900 636 648

Những điều mà mọi người nên biết về Traffic đã được liệt kê chi tiết trong bài viết. Thông tin được đề cập đến đều mang giá trị chuẩn xác và hữu ích nên có thể tham khảo để bạn có thể ứng dụng hiệu quả vào SEO thực tiễn. Hy vọng mọi người sẽ có những chọn lựa phù hợp cho hình thức Marketing của doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: