Sức hút ngành công nghệ như lốc xoáy cuốn theo tất cả mọi thứ. Thay đổi để phù hợp với guồng quay sáng tạo là bước ngoặt trong kinh doanh. Những thiết kế website thương mại điện tử là nền tảng tuyệt vời đáp ứng tốt nhất thay đổi đó. Sở hữu một trang web chuyên nghiệp là chìa khóa mang lại thành công như mong đợi. Mang đến lượng khách hàng khủng và doanh thu vượt trội. Mời bạn cùng Influxweb Technologies tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế website thương mại điện tử trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website thương mại điện tử là gì?

Thiết kế website thương mại điện tử là sản phẩm sáng tạo của các designer. Tạo nên trang thông tin điện tử phục vụ tốt cho quy trình mua bán hàng hóa. Cung ứng đầy đủ các dịch vụ, phục vụ cho hoạt động xúc tiến thương mại. Từ trưng bày, giới thiệu hàng hóa cho đến giao kết hợp đồng. Hỗ trợ thanh toán cùng các dịch vụ sau bán hàng. Dựa trên nhu cầu kinh doanh của các thương nhân, các tổ chức, cá nhân. Nhà thiết kế sẽ mang đến sản phẩm thiết kế chất lượng. Đáp ứng tốt mọi quy mô, phù hợp cho từng loại ngành nghề.

Lợi ích tuyệt vời từ thiết kế website thương mại điện tử

Một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp sẽ mang đến lợi thế lớn trong kinh doanh:

Lợi ích trong việc nâng cao doanh thu

Một thiết kế web thương mại điện tử là giải pháp marketing tuyệt vời. Với lợi thế không còn giới hạn bất cứ khoảng cách nào về mặt thời gian, địa lý. Doanh nghiệp có thể chủ động tìm kiếm khách hàng thông qua website. Thu hút khách hàng bằng các sản phẩm, dịch vụ được giới thiệu trên trang web. Ngược lại, khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Sự tương tác trực tiếp giữa website và người dùng tạo lợi thế hỗ trợ nhiệt tình. Khiến cho khách hàng hài lòng và lựa chọn dịch vụ của bạn. Từ đó giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty phát triển bền vững. Tăng doanh thu nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Không giống như cách bán hàng truyền thống phải tốn rất nhiều chi phí. Chẳng hạn như chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, chi phí quảng cao. Một thiết kế website thương mại điện tử sẽ tiết kiệm tối đa chi phí trên. Bán hàng trực tuyến sẽ tiết kiệm thuê mặt bằng, thuê nhân viên. Quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ không giới hạn ngay trên website. Tiết kiệm chi phí lớn dành cho quảng cáo truyền thông, phát tờ rơi…

Nâng cao uy tín vượt lên đối thủ

Trang web thương mại điện tử là nền tảng gia tăng khả năng tương tác với khách hàng. Khi khách hàng tin tưởng bởi được tư vấn, chăm sóc kịp thời. Họ cảm thấy mình được quan tâm, được kính trọng. Chắc chắn họ không chỉ mua hàng một lần mà còn rất nhiều lần trở lại. Uy tín của bạn cũng từ đó được nâng cao hơn. Bạn có thể tự tin bước vào cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ của mình.

Ngoài ra  sở hữu một trang web chuyên nghiệp còn giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi. Giúp dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn, uy tín lan xa. Đây là nền tảng không thể thiếu trong thời buổi tính cạnh tranh toàn cầu như hiện nay.

Lưu ý gì khi thiết kế website thương mại điện tử?

Giữa hàng ngàn những đối thủ cạnh tranh, muốn tồn tại phải có sự khác biệt. Để tạo ấn tượng và sự độc đáo khiến khách hàng nhớ mãi không phải là điều đơn giản. Tạo website thương mại điện tử cần lưu ý đến các vấn đề then chốt sau:

Những thông tin quan trọng cần đặt lên đầu website

Khách hàng muốn gì ở website thương mại điện tử? Đương nhiên là tìm kiếm những thông tin mà họ cần. Vì thế, khi thiết kế cần đảm bảo những thông tin quan trọng đặt lên đầu website. Hãy để khách hàng biết được những gì bạn cần cho họ khám phá. Đặc biệt là những sản phẩm/ dịch vụ mới, những chiến dịch khuyến mãi. Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những chương trình đang thực hiện. Đây cũng là giải pháp khuyến khích mua hàng tốt mà bạn sẽ dễ dàng đạt được.

Sử dụng hình ảnh trên website bắt mắt, ấn tượng

Nội dung thông tin là linh hồn của website, hình ảnh là tiêu chí cũng không kém phần quan trọng. Thiết kế website thương mại điện tử luôn cần những hình ảnh ấn tượng, bắt mắt. Kích thích thị giác người dùng, tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Vì thế nên lựa chọn hình ảnh chỉn chu, tiêu biểu, có sức gợi độc đáo. Giúp khách hàng dễ dàng hình dung về thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi. Họ cũng sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn cung cấp.

Giao diện ấn tượng, thể hiện đặc trưng riêng

Giao diện ấn tượng là tiêu chí cần đạt của một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Một trang web có giao diện ấn tượng, dễ nhìn sẽ khiến người dùng thích thú. Thay vì bị rối mắt bởi nhồi nhét quá nhiều thứ trên website. Mọi thứ trên trang phải đảm bảo hài hòa, tạo thành chuỗi logic trong bố cục. Sử dụng màu sắc chủ đạo làm nổi bật đặc trưng riêng. Tạo điểm nhấn ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Đặt các công cụ tìm kiếm ở vị trí dễ thấy

Đừng đánh đố khách hàng và bắt họ phải mày mò tìm kiếm thông tin. Hãy đơn giản hóa mọi thứ bằng việc đặt công cụ tìm kiếm ở vị trí dễ thấy. Chức năng tìm kiếm tiện dụng sẽ giúp khách hàng dễ tìm thấy thứ họ cần. Giúp họ thoải mái mua sắm thay vì phải dò tìm ở nhiều danh mục khác nhau. Điều này cũng làm hài lòng khách hàng và mang họ đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Thiết kế website theo chủ đề phù hợp, đảm bảo dễ sử dụng

Khi thiết kế website thương mại điện tử nên chọn chủ đề phù hợp. Hãy sử dụng nó xuyên suốt trong toàn bộ thiết kế của bạn. Không nên pha trộn các chủ đề sẽ tạo nên cảm giác khó chịu. Các nội dung trên trang, những thanh chuyển hướng cần đi cùng nhau. Tạo thành một chuỗi logic đưa đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Đảm bảo dễ dàng sử dụng nhất đối với khách truy cập.

Thiết kế web Responsive

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố Responsive. Chúng ta thấy rằng sự lên ngôi của thiết bị di động ngày càng chiếm lĩnh xu thế. Vì thế thiết kế website responsive cần đáp ứng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Khiến cho người dùng có được sự trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại. Mua sắm, sử dụng dịch vụ tốt mọi lúc, mọi nơi.

Tích hợp chức năng live chat

Một trong những lưu ý quan trọng trong thiết kế web là chức năng live chat. Tiện ích tuyệt vời này là kênh kết nối không giới hạn giữa người dùng và doanh nghiệp. Việc tương tác trực tuyến trên website giúp bạn hỗ trợ khách hàng được tốt nhất. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và sẽ không đắn đo mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Đây là giải pháp chăm sóc khách hàng hoàn hảo chỉ có ở thiết kế website thương mại điện tử.

Tính năng giỏ hàng, thanh toán tiện lợi

Bất cứ thiết kế trang web thương mại điện tử nào cũng không thể thiếu chức năng này. Cung cấp đến người dùng quá trình đặt hàng trực tuyến. Đồng thời có thể thanh toán dễ dàng sau khi mua hàng. Đảm bảo khi truy cập mua hàng khách hàng không gặp phải bất cứ vấn đề trở ngại nào. Cần thiết lập một quy trình tối ưu yêu cầu cung cấp, kiểm tra các thông tin về khách hàng. Phần này cũng không nên rườm rà và dài dòng. Hãy đơn giản hóa bằng những thao tác thật đơn giản để giữ chân khách hàng.

Kết luận

Kinh doanh trực tuyến trên nền tảng thiết kế website thương mại điện tử là xu hướng nở rộ. Xu hướng này dự báo vẫn sẽ chiếm lĩnh thị trường cả ở hiện tại và tương lai. Vì thế, việc sở hữu một thiết kế hoàn hảo là chìa khóa cho mọi thành công. Hy vọng những lưu ý “vàng” nói trên sẽ mang đến cho bạn một thiết kế hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Cần lưu ý gì trước khi thiết kế web bán hàng