Dịch vụ khách sạn là một trong những ngành kinh doanh có lợi nhuận cao. Với chiến dịch marketing hoàn hảo chắc chắn sẽ hội tụ lượng khách hàng lớn. Thiết kế web khách sạn mang đến giải pháp truyền thông quảng cáo hiệu quả. Tuy vậy trong quá trình thiết kế nếu không có sự đầu tư chuyên sâu và kinh nghiệm. Website khách sạn thường mắc phải khá nhiều lỗi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh. Vậy những lỗi nào thường mắc phải khi thiết kế web khách sạn? Mời bạn cùng Influxweb Technologies tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới.

Vai trò của một thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp

Thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp được xem là bộ mặt để nhận diện thương hiệu. Sự chỉn chu trong thiết kế giúp khách sạn khẳng định được vị thế trên thị trường. Mang thương hiệu của bạn quảng bá rộng rãi khắp mọi nơi đến hàng triệu du khách. Đồng thời giúp cạnh tranh trước các đối thủ một cách hiệu quả nhất.

vai trò website khách sạn

Những tính năng trên website như book phòng, chat trực tuyến, gửi phản hồi…vô cùng hữu ích và tiện lợi. Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm cũng như sử dụng dịch vụ. Giúp họ tiết kiệm thời gian mà không phải mày mò đến tận nơi đặt phòng. Website là kênh kết nối không giới hạn xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý. Nhờ đó mà lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngày càng tăng. Đồng nghĩa với khách sạn có thể gia tăng doanh thu hiệu quả trong kinh doanh…

Tham khảo: Xu hướng thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp, đẹp mắt

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế web khách sạn

Đóng vai trò quan trọng cả trong thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Thiết kế web khách sạn cần phải đảm bảo được sự thân thiện, chuyên nghiệp. Tuy vậy, chúng ta thường gặp phải những vấn nạn do lỗi thiết kế. Những lỗi thường mắc phải là:

Thiết kế kích cỡ trang web quá lớn

Thiết kế web khách sạn chủ yếu hướng đến dịch vụ book phòng. Nhiều người cảm thấy cần phải thiết kế kích cỡ lớn mới thu hút khách hàng. Việc nhồi nhét mọi thứ vào trang chủ với hình ảnh, font chữ lớn gây mất thẩm mỹ. Khiến cho việc tải trang cũng khá lâu mới có thể load hết và rất chậm. Chính điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với trải nghiệm người dùng. Họ sẽ không ở lại lâu trên một trang web có tốc độ tải trang chậm.

Chưa có sự hài hòa giữa màu sắc và độ tương phản

lỗi phối màu khi thiết kế web khách sạn

Màu sắc và độ tương phản không hài hòa sẽ làm mất đi thẩm mỹ của web khách sạn. Khiến cho khách hàng khó đọc, khó tìm kiếm thông tin. Màu chữ, màu nền không tách biệt rõ sẽ không mang lại hiệu quả cao. Nhất là đối với những người thị lực kém họ không thể đọc bài viết dễ dàng. Làm mất đi cơ hội thu hút khách hàng mới cũng như khách hàng tiềm năng.

Quá chú tâm đến thiết kế mà quên mất nội dung

Một trang web khách sạn có giao diện đẹp đương nhiên sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn quá chú tâm vào nó và quên mất nội dung hữu ích. Chắc chắn trang web của bạn cũng không thể có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Bởi cái mà họ quan tâm là tìm hiểu nội dung, dịch vụ của bạn. Cần phải cân bằng giữa nội dung hữu ích và thiết kế giao diện đẹp. Có như vậy mới tạo nên được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp trong thiết kế web.

Điều hướng của website kém

Điều hướng của website rất quan trọng trong thiết kế web khách sạn. Điều hướng rõ ràng, bố cục hợp lý giúp níu chân người dùng ở lại lâu hơn. Giúp khách sạn thu hút được càng nhiều khách hàng hơn. Nhiều website không chú trọng đến vấn đề này khiến cho người dùng bỏ đi ngay. Hoặc một số trang web có hệ thống điều hướng không phù hợp với đối tượng khách hàng. Đòi hỏi khách hàng phải có chút kinh nghiệm mới sử dụng thành thạo. Sự phức tạp này chính là nguyên nhân làm giảm đi lượng khách hàng tiềm năng lớn.

lỗi về điều hướng trang

Thiết kế trang thông tin liên hệ khó tìm

Khi vào website, khách hàng có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Tuy nhiên họ không thể tìm thấy trang liên hệ ở đâu. Điều này khiến họ cảm thấy nản và thoát trang ngay lập tức. Họ không thể mày mò để tìm mở hết các menu tìm kiếm thông tin. Do vậy, hãy để thông tin liên hệ ở trang dễ thấy nhất. Thường các website được thiết kế để ở chân trang web là phù hợp nhất.

Không có sự tương tác với người truy cập

Sai lầm lớn nhất khi thiết kế web khách sạn là thiếu mất nút tương tác. Không tích hợp hệ thống phản hồi, thông tin bình luận ở website. Khách hàng sẽ không thể xem bình luận, xem phản hồi từ khách hàng cũ. Cũng không được giải đáp thắc mắc kịp thời khiến họ nản lòng. Do đó khách sạn cũng khó để tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng. Không có được các đánh giá thích hợp tính hiệu quả của website và dịch vụ đang cung cấp. Việc không tương tác thường xuyên bạn sẽ không biết được hành vi của khách hàng. Khó có thể cải tiến dịch vụ theo mong muốn của khách.

Ý tưởng sáng tạo chưa độc đáo

ý tưởng

Phong cách thiết kế ấn tượng, độc đáo chính là chìa khóa mang lại thành công. Khách hàng luôn bị thu hút, bị kích thích bởi những gì sinh động và bắt mắt trên trang web. Nếu ý tưởng của bạn mờ nhạt, không cuốn hút. Bạn sẽ nhường cơ hội thu hút khách hàng lại cho các đối thủ khác dễ dàng. Nhiều website lại sử dụng các hiệu ứng hỗ trợ quá nhiều cũng làm chậm tải trang. Gây cảm giác khó chịu đối với khách hàng truy cập.

Trang web chưa nắm bắt được nhu cầu của người dùng

Đa phần thiết kế web khách sạn dựa chủ yếu vào quan điểm chủ quan. Bỏ qua yếu tố lập trường của người dùng cũng như góc nhìn của họ. Việc không nắm bắt nhu cầu của người dùng sẽ khiến website của bạn bị lạc hậu. Không đủ sức để cuốn hút khách hàng trong khi sự cạnh tranh lại ngày càng khốc liệt. Vì thế, cần phải bỏ thời gian để theo dõi lượng truy cập của người dùng. Hiểu xem điều gì mà họ mong muốn, từ đó quyết định nên nâng cấp những gì cho website.

Xem nhẹ chiến lược phát triển riêng cho website

Quá tập trung vào giao diện, hình ảnh, nhiều website khách sạn quên đi chiến lược phát triển thiết yếu. Mà mục tiêu chính của thiết kế trang web khách sạn chính là nhằm tăng doanh số. Vậy nên cần vạch ra một chiến lược phát triển riêng. Có thể đa dạng hóa menu, bố cục hợp lý, tích hợp các chức năng cần thiết…để làm nổi bật.

Không có hệ thống đặt phòng và tìm kiếm

Đây là tính năng quan trọng nhất đối với một thiết kế website khách sạn. Khi mọi thứ đều được tìm kiếm thông qua thiết bị di động và internet. Tính năng này lại càng trở nên hữu ích đối với cả người kinh doanh lẫn khách hàng. Tính năng đặt phòng, tìm kiếm giúp khách hàng tìm kiếm dịch vụ dễ dàng. Khách có thể book phòng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi. Nếu thiếu mất tính năng này đồng nghĩa với việc bạn đánh mất tất cả lượng khách hàng.

Không cập nhật nội dung thường xuyên theo xu thế mới

Không làm mới nội dung cho website là sai lầm lớn. Điều khách hàng cần là sự mới mẻ để họ gắn bó lâu dài. Nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ, không làm mới website bằng những nội dung hữu ích. Bạn sẽ bị đánh bật ra khỏi thị trường, không có cơ hội giữ chân khách hàng. Vì thế, trang web khách sạn cần cập nhật nội dung mới mẻ. Cung cấp cho khách hàng nội dung hữu ích theo xu thế mới. Cần thay đổi, nâng cấp cho phù hợp với thời đại, với nhu cầu khách hàng.

Kết luận

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế web khách sạn trên đây là không hiếm gặp. Quan trọng là bạn phải có chiến lược kinh doanh hợp lý để mang lại hiệu quả cao. Biết khắc phục những tồn tại và thiếu sót để có cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Có như vậy bạn sẽ không bị tụt hậu và mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của mình.

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp? Đừng ngần ngại liên hệ với MonaMedia – Công ty thiết kế web hàng đầu Việt nam để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn 24/24.