Với những website khách sạn là nơi cung cấp các thông tin về dịch vụ cho khách hàng mà nó còn là phương tiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình lớn mạnh hơn. Không chỉ vậy bắt kịp xu hướng thiết kế website khách sạn nó còn giúp khách sạn tạo  thêm nhiều lợi thế cạnh tranh và khẳng định vị thế của bạn đối với hàng ngàn những khách sạn chưa có website hay với những doanh nghiệp xây dựng website nhưng xây dựng chưa thực sự hiệu quả. 

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một website để cung cấp các dịch vụ khách sạn thì đừng lo lắng nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn thì hãy tìm cho mình một công ty thiết kế website đủ uy tín thiết kế cho bạn những mẫu website chuyên nghiệp với giá thành cạnh tranh nhất. Tham khảo bài viết dưới đấy để có thể bắt kịp những xu hướng thiết kế website khách sạn đẹp mắt mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc ngay dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo

Tính năng không thể thiếu của một website khách sạn

Về chúng tôi

Với mỗi khách hàng khi ghé thăm một website người ta thường không quá quan trọng về phần giới thiệu trang web tuy nhiên với khách hàng khi vào một site khách sạn, điều đầu tiên họ muốn tìm hiểu chính là các thông tin về chính khách sạn họ đang tìm hiểu chính vì vậy mục đầu tiên bạn cần phải để ý khi xây dựng một site cung cấp các thông tin cơ bản như mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, các thành tựu đạt được, kế hoạch phát triển trong tương lại,… mang lại nhiều niềm tin cho khách hàng trải nghiệm trên chính web của bạn.

Thông tin trang chủ

Trang chủ chính là yếu tố quan trọng trong một website, là nơi mà khách hàng ghé thăm đầu tiên truy cập vào website của bạn và nó là yếu tố quyết định khách hàng có muốn ở lại website của bạn hay không. Khi có ý định xây dựng một website về khách sạn bạn cần phải chú tâm về tính thẩm mỹ và sự độc đáo mang đến cho bạn những dấu ấn riêng. Với một bố cục rõ ràng và màu sắc trên site hài hòa mang lại điểm nhấn để thu hút tập khách hàng của bạn. Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ là điểm nhấn bạn có thể thể hiện rõ ràng và tối ưu đẹp mắt phần trang chủ mang lại những ấn tượng đặc biệt với khách hàng khi họ có ý định ghé thăm website của bạn. 

Thông tin liên hệ

Một lưu ý bạn cần nắm rõ là website phải chứa các thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ và điều quan trọng không được bỏ lỡ là thông tin liên hệ. Khi một khách hàng ghé thăm vào site không thấy bất kỳ thông tin liên hệ chắc chắn sẽ không quay lại website lần thứ 2. Chính vì vậy điều cần thiết là các thông tin liên hệ để khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức khi cần. Khi xây dựng website người thiết kế nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấy được những mong muốn khi cần thiết. 

Nên đặt các thông tin liên hệ ở đầu trang, cuối trang hay trong một trang riêng nơi khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy, thông tin cần thiết bao gồm số điện thoại liên lạc, địa chỉ, email và cả vị trí của khách sạn trên bản đồ. Hãy tạo cho khách hàng niềm tin ngay trên website của bạn. 

Phản hồi đánh giá của khách hàng

Một điều cơ bản cuối cùng bạn cần nhớ là mục phản hồi, đánh giá của khách hàng. Khách hàng luôn có những câu hỏi thắc mắc về các sản phẩm dịch vụ của khách sạn. Bạn hãy dành thời gian để trả lời những đánh giá của khách hàng về sản phẩm dịch vụ, nó là khâu quan trọng giúp bạn nâng cao được chất lượng sản phẩm dịch vụ và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Vì là điều nhỏ nhặt nên các chủ kinh doanh khách sạn nào cũng bỏ qua vì nghĩ rằng nó không ảnh hưởng nhiều nhưng nó sẽ khiến bạn mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Khi xây dựng website khách sạn, bạn cần phải trình bày mong muốn một cách rõ ràng hợp lý để người thiết kế có thể hiểu được, nó sẽ mang tính chuyên nghiệp cho website của bạn và góp phần thu hút thêm khách hàng ghé thăm website.

Phản hồi, đánh giá từ khách hàng giúp cho website hoàn thiện hơn
Phản hồi, đánh giá từ khách hàng giúp cho website hoàn thiện hơn

Những yếu tố cần thiết làm nên website khách sạn đẹp mắt

Giao diện phải đẹp, ấn tượng khách hàng

Một website thu hút được khách hàng là có giao diện đẹp tạo ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên. Khách hàng sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú với website có thiết kế ấn tượng từ giao diện cho đến các chức năng … Thiết kế đẹp mắt sẽ ấn tượng lâu hơn về mình. Để tạo nên một giao diện đẹp cần đảm bảo về các yếu tối

Mang tính hiện đại: Cùng với sự phát triển của xã hội, thế giới công nghệ ngày càng thay đổi và những hình ảnh, màu sắc cũng ngày càng thay đổi theo vì vậy bạn nên nắm bắt xu hướng thiết kế website đẹp mắt mang tính hiện đại thân thiện với khách hàng.

Về khía cạnh màu sắc: Màu sắc chủ đạo để thiết kế một website khách sạn thường là màu xanh dương, đen hay xám nhạt. Đây là màu sắc lý tưởng cho một trang web về dịch vụ lưu trú, 2 màu sắc này được công ty Maciek dự đoán là sẽ còn tiếp tục thịnh hành đến ít nhất là năm 2022, chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm web khách sạn ngay bây giờ.

Về hình ảnh trên website:Hình ảnh có sự liên kết linh hoạt trong đời thực vào website thể hiện các xu hướng web mới như các vấn đề về môi trường, công nghệ, xu hướng thân thiện với mobile.

Tính sáng tạo: Khác với đối thủ cạnh tranh mang tính cá nhân của dịch vụ bạn đang cung cấp, sự sáng tạo để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác mới lạ khi trải nghiệm trên website của bạn. 

Sự hữu dụng: Có thể tạo ra một website có giá trị thực sự hướng đến khách hàng, có thể người dùng truy cập vào website và thực hiện hành động theo đúng nguyện vọng của mình. Sự hữu dụng còn được thể hiện trong các chức năng web và cách sử dụng với người dùng và nhà quản trị web. 

Bố cục của website hợp lý cũng là điều kiện để thu hút khách hàng. Họ sẽ cảm thấy thân thiện khi tìm được thông tin cần thiết ngay trên chính website của bạn. 

Chọn lọc về nội dung

Nội dung trên website phải chuẩn, các hình ảnh đi kèm phải chính là hình ảnh từ dịch vụ bạn cung cấp

Việc cung cấp nội dung chuẩn là từng chữ và hình ảnh trên web phải được trình bày trên thiết kế web phải có bố cục rõ ràng, tình trạng phân chia paragraph cũng phải theo hệ thống số (1,2,3…) hoặc theo các dãy số an pha b (a,b,c…). Ngoài ra, màu background cho website không được trùng với màu chữ; kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc

Hình ảnh và video được đăng trên website phải được minh họa một cách chính xác nhất và có tính liên quan cao, hạn chế những từ ngữ và hình ảnh không cần thiết. 

Thiết kế hiệu ứng động cho background của website

Với những website khách sạn khách hàng thường quan tâm đến hình ảnh và chất lượng của các dịch vụ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi xu hướng thiết kế mới đang trở nên nở rộ trong những năm gần đây nhờ những tiến bộ của công nghệ website. 

Với những hình ảnh tĩnh thì việc truyền tải các thông điệp thường khó khăn hơn các, người xem muốn xem nhiều hơn những hình ảnh chuyển động thực vì vậy việc sử dụng video để gắn một cách thuận tiện hơn cung cấp nhiều thông tin cho bạn người đọc cho phép người dùng nhanh chóng hiểu được thông tin về sản phẩm. 

Việc gắn video giúp tăng thời gian khách hàng ở lại trên website điều này rất tốt cho việc tối ưu các dịch vụ trên công cụ tìm kiếm và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Hệ thống đặt phòng trực tuyến

Có thêm tính năng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến
Có thêm tính năng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến

Hệ thống đặt phòng trực tuyến khách sạn là một trong những tính năng quan trọng giúp cho du khách có thể nhanh chóng đặt phòng cũng như lưu lại thông tin của khách hàng đến bộ phận đặt phòng tại khách sạn. Nên lưu ý cần phải thêm các tính năng như nhận phòng, ngày trả phòng, loại phòng, số lượng người sử dụng phòng

Hệ thống quản trị đơn giản

Đối với các thiết kế web nhà hàng nếu muốn đẹp cần phải có đầy đủ các tính năng đáp ứng các nhu cầu thực tế của khách sạn về vấn đề lưu trữ thông tin, vấn đề đặt phòng, thanh toán… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng 

Với một hệ thống quản trị website đơn giản việc cần làm là làm sao cho có thể bất kỳ ai cũng có thể quản lý và tùy biến dễ dàng. Khi có một sản phẩm hay dịch vụ mới cũng có thể dễ dàng cập nhật nhanh nhất các thông tin trên website.  Các dịch vụ Freelancer, công ty phần mềm chuyên nghiệp như Mona.solutions sẽ tư vấn và giúp bạn tích hợp đầy đủ các công cụ cần thiết.

Một website khách sạn đẹp sẽ tăng lượng khách hàng ghé thăm vào website của bạn từ đó tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ nâng cao hơn. Để có một website khách sạn đẹp bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.