Khi cần thông tin về một vấn đề gì đó, chúng ta thường có xu hướng lên mạng để tìm kiếm. Đó cũng là lý do mà các website xuất hiện và trở nên phổ biến hơn. Các trường học, cơ sở giáo dục đòi hỏi phải có website giáo dục chuyên nghiệp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu của người dùng. Để bạn thấy rõ hơn về vai trò của website giáo dục, chúng tôi có bài chia sẻ về  “Tại sao cần thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp” dưới đây. Cùng Influxweb Technologies tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới nhé!

Tại sao cần thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp?

Thiết kế website là một xu hướng tất yếu của mọi lĩnh vực, bao gồm giáo dục. Nó không chỉ đáp ứng thời đại công nghệ số mà còn là kênh thông tin, kết nối và truyền thông cực kỳ hữu hiệu. Nhất là trong bối cảnh, ngành giáo dục đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay.

mẫu thiết kế website giáo dục

Đáp ứng xu hướng thời đại công nghệ số

Trong thời đại internet, công nghệ số bùng nổ, việc tiếp cận các thông tin chỉ cần tính bằng giây. Bạn muốn tìm hiểu về các trường đại học tốt nhất trong khu vực, trường nào đào tạo lĩnh vực nào, học phí ra sao,…? Tất cả đều chỉ bằng vài thao tác đơn giản ngay trên thiết bị kết nối internet như máy tính, điện thoại, ipad.

Nhờ có website giáo dục chuyên nghiệp, trường học có thể cập nhật các thông tin cần thiết thông báo cho học sinh, phụ huynh hay cán bộ nhanh chóng. Người xem cũng chỉ mất vài giây để có ngay thông tin cần thiết chính xác mọi lúc, mọi nơi mà chẳng hề bị giới hạn.

Kênh kết nối nhà trường – gia đình – xã hội

Cùng với đó, thiết kế website giáo dục cũng trở thành một kênh kết nối hữu hiệu. Không còn gò bó ở việc thông báo nội bộ, gửi thư, gọi điện, đến tận nhà hay trường học để trao đổi. Trường học có thể công khai mọi thông tin (như thông báo địa chỉ, thông tin trường học, tuyển sinh, hoạt động mới nhất hay các thông báo quan trọng,…) ngay trên website của mình. Không tốn chi phí, thời gian, không giới hạn về không gian địa lý, mọi thông tin được phổ cập tới rộng rãi người dùng ngay tức thì.

Người học và phụ huynh có thể nắm bắt thông tin mới nhất nhà trường đăng tải ngay trên địa chỉ website của trường. Không chỉ vậy, mọi người còn có thể trao đổi, góp ý, thậm chí là đánh giá về trường học ngay trên website.

Điều này tạo sự tương tác tốt giữa 3 kênh gia đình – nhà trường – xã hội, giúp nâng cao chất lượng giáo dục hiệu quả.

web trường mầm non

Kênh truyền thông hiệu quả cho các trường học

Sự ra đời của nhiều trường công lập, tư thục, trung tâm đào tạo,… khiến cho ngành giáo dục có sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Các trường học đòi hỏi phải có những chiến lược truyền thông mạnh mẽ để thu hút người học. Khi đó, website sẽ là kênh truyền thông quan trọng mà các cơ sở giáo dục cần phải có nếu muốn tiếp thị trực tuyến thành công.

Nếu trường học sở hữu một website giáo dục được tối ưu công cụ tìm kiếm và kết hợp các chiến dịch quảng cáo Google. Trường sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận rộng rãi đối tượng khách hàng tiềm năng trên môi trường internet và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Kênh thông tin & học tập miễn phí

Với website, trường học cập nhật các thông tin liên quan tới học tập của học sinh (thời khóa biểu, lịch học, lịch thi, danh sách thi, lịch nghỉ lễ, kết quả thi,…). Học sinh và phụ huynh được biết các thông tin cần thiết nhanh chóng.

Không chỉ vậy, khi thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp, được chăm sóc cẩn thận liên tục, website còn trở thành kênh học tập. Người học có thể tìm kiếm các tài liệu học tập, trao đổi kiến thức ngay trên các mục blog, thư viện điện tử, diễn đàn của website. Điều này cũng giúp người học tự giác, nâng cao kiến thức, học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

Một website giáo dục chuyên nghiệp cần có những gì?

Website sẽ đem tới rất nhiều lợi ích, nhưng để thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp lại không phải dễ dàng. Tùy ngành nghề, lĩnh vực và đặc thù cơ sở giáo dục mà website sẽ được thiết kế khác nhau. Nhưng nhìn chung, một website giáo dục cần phải đảm bảo những yếu tố cơ bản dưới đây:

 • Giao diện trang nhãn, thân thiện: Giao diện website giáo dục cần được thiết kế khoa học, dễ nhìn; màu sắc trang nhã; thân thiện và phù hợp với môi trường giáo dục cũng như người dùng.
 • Tính năng live chat: Chức năng live chat giúp việc tương tác giữa nhà trường – gia đình – xã hội được dễ dàng hơn. Người học hay phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với nhà trường qua tính năng chat trực tuyến. Tính năng này thường được đặt ở góc dưới bên phải trang web để người dùng vừa có thể tìm hiểu thông tin, vừa tiện trao đổi.

livechat

 • Tính năng tìm kiếm: Thông tin mà trường học cập nhật thường xuyên sẽ rất nhiều. Thanh tìm kiếm sẽ giúp người học, phụ huynh hay bất kỳ người dùng có thể tìm kiếm các thông tin liên trên website một cách nhanh chóng.
 • Tính năng quản trị web: Tính năng quản trị giúp người quản lý web dễ dàng thao tác, cập nhật thông tin website, chỉnh sửa website và kiểm soát các hoạt động của website dễ dàng hơn.
 • Liên kết kênh mạng xã hội: Lượng truy cập ở các trang mạng xã hội đang cực kỳ lớn. Đối tượng sử dụng chủ yếu từ 15 – 45 tuổi. Và đây chính là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà các cơ sở giáo dục cần tiếp cận. Khi thiết kế website, bạn sẽ không thể thiếu tính năng liên kết mạng xã hội nếu không muốn bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng lớn này.
 • Thông tin về lịch biểu: Với website giáo dục thì thông báo lịch học, lịch thi, lịch dạy là điều quan trọng trong quá trình giảng dạy. Website sẽ là kênh giúp bạn thực hiện công việc này.
 • Tương thích nhiều thiết bị: Thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp, có khả năng tương thích nhiều nền tảng, thiết bị là điều quan trọng. Nó giúp đem tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mọi thiết bị họ sử dụng.

thiết kế website giáo dục cần hiển thị tốt trên nhiều nền tảng

 • Thông tin về địa chỉ trường học, ban lãnh đạo & giảng viên: Khi tìm hiểu về bất kỳ trường học nào xem có tốt không, uy tín hay không, ta thường xem giới thiệu và ban lãnh đạo. Và đây sẽ là thông tin không thể thiếu và cần cập nhật thường xuyên để người xem biết rõ hơn về trường.
 • Chức năng hòm thư, bình luận góp ý: Bên cạnh các tính năng trên, khi thiết kế website giáo dục sẽ cần có thêm tính năng bình luận hay hòm thư góp ý. Đây sẽ là cách để nhà trường kéo gần khoảng cách, lắng nghe, thấu hiểu người học, phụ huynh. Từ đó, trường sẽ đưa ra những giải pháp, cách thức giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Ngoài các yếu tố bên trên, để tăng khả năng thu hút, tiếp cận người xem, website cần được chăm chút về mặt hình ảnh và nội dung. Những thông tin được cập nhật sớm và chính xác. Hãy chú ý tới văn phong, cấu trúc trình bay để tăng hấp dẫn người xem.

Dịch vụ thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp tại Influxweb Technologies

dịch vụ thiết kế website giáo dục

Muốn có website thiết kế chuyên nghiệp, chất lượng và đúng yêu cầu, bạn cần tìm tới đơn vị thiết kế uy tín. Influxweb Technologies là một trong những công ty thiết kế web có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thiết kế thành công nhiều website trường học, trung tâm giáo dục tại Việt Nam.

Các sản phẩm website của Influxweb Technologies đều nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, đem tới hiệu quả sử dụng cao. Mỗi mẫu thiết kế website của chúng tôi đều đảm bảo tính riêng biệt, không giống bất kỳ website nào trên thị trường. Giao diện đẹp mắt, cấu trúc khoa học, tính năng hiện đại, thân thiện với công cụ tìm kiếm và đem tới trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

Influxweb Technologies hiện đang cung cấp đa dạng gói thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp từ thiết kế theo yêu cầu, thiết kế trọn gói,…đáp ứng nhu cầu và phù hợp với túi tiền của từng khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • ĐT: (028) 38.367.367
 • Địa chỉ: 586 Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
 • E-mail[email protected]