Reactive Digital PR là thuật ngữ không còn xa lạ với mọi doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến ngày nay. Phản ứng kỹ thuật số PR này mang đến cho doanh nghiệp khả năng tìm kiếm các cơ hội phù hợp cho mức độ thương hiệu của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Reactive Digital PR là gì và làm thế nào để sử dụng Reactive Digital PR xây dựng liên kết, những chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp những thông tin hữu ích nhất.

Reactive Digital PR là gì?

Reactive Digital PR là gì?

Reactive Digital PR hay còn được hiểu là phản ứng kỹ thuật số PR, là tất cả việc tìm kiếm cơ hội phù hợp hướng đến việc phản hồi nhanh chóng các tin tức, đưa ra những nhận xét, đánh giá về các chủ đề thịnh hành. Từ những nhận xét, đánh giá đó để có được mức độ phù hợp đối với thương hiệu. Hiểu đơn giản Reactive Digital PR nói về việc theo dõi tất cả hành vi mà mọi người đang nói đến, tìm kiếm trực tuyến, nắm bắt mọi cơ hội trong kinh doanh.

Ngoài những nội dung đã được lên kế hoạch sẵn, Reactive Digital PR cho phép nhóm nội dung linh hoạt, cung cấp giá trị thông qua quá trình xây dựng mối quan hệ với báo chí hoặc hãng tin. Cho phép xuất bản câu chuyện với nội dung phù hợp với doanh nghiệp, đưa thông điệp đến với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.

Sử dụng Reactive Digital PR cần cân nhắc đến các yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Reactive Digital PR, vì thế trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần cân nhắc đến một số vấn đề sau:

Yếu tố mức độ liên quan về chủ đề

Yếu tố mức độ liên quan về chủ đề

Trên thực tế, một vài ngành công nghiệp có mặt trong tin tức thường xuyên hơn là một số những ngành khác. Bên cạnh đó, một số sẽ có các chu kỳ tin tức được lặp đi lặp lại, dự đoán khi nào Reactive Digital PR sẽ xuất hiện. Báo chí cũng liên tục thảo luận về những chủ đề nhất định nên nếu bạn không có nhiều thay đổi hay không có chu kỳ tin tức thì Reactive Digital PR sẽ là thách thức.

Bạn cũng có thể sử dụng Reactive Digital PR nhưng cũng không nên quá kỳ vọng vào nó. Hãy cân nhắc kỹ nếu bạn làm việc trong một ngành có chủ đề được thảo luận thường xuyên để có thể quyết định đầu tư nhiều hơn.

Yếu tố tốc độ

Tốc độ là một trong những yếu tố rất cần thiết đối với Reactive Digital PR. Cả khi tốc độ nhanh bạn vẫn có thể bị lấn át bởi những người phản ứng nhanh hơn. Vì thế hãy phản ứng nhanh ngay từ đầu để có được cơ hội để sử dụng Reactive Digital PR có hiệu quả hơn.

Yếu tố kỳ vọng thực tế

Reactive Digital PR thực chất là một chiến thuật ngắn gọn có khả năng mang lại mức độ liên kết tốt. Tuy nhiên nó không có khả năng để dẫn đến kết quả như một chiến dịch lớn có tính lan truyền. Trong hầu hết các trường hợp, công cụ sẽ không thể mang đến quá nhiều kỳ vọng mà đòi hỏi bạn phải có kỳ vọng đúng khi đi vào chiến thuật Reactive Digital PR.

Yếu tố cơ hội khả năng tìm thấy

Reactive Digital PR mang đến cơ hội thực hiện công việc dẫn đến phạm vi liên kết. Khả năng này sẽ không loại trừ lẫn nhau mà có thể xuất hiện nhiều hơn không cần nội dung quy mô lớn.

Yếu tố nội dung trên mục tin tức cụ thể

Yếu tố nội dung trên mục tin tức cụ thể

Trong nhiều trường hợp, bạn sử dụng Reactive Digital PR để sản xuất nội dung cung cấp đến nhà báo, hỗ trợ cho câu chuyện mà họ định đăng tải lên mục tin tức. Điều này cho thấy bạn đang sản xuất nội dung nhanh, cụ thể hơn với mục tin tức đã được nói đến. Muốn vậy nội dung phải đơn giản, dễ sản xuất, dễ thêm thông tin, có thể là một phần dữ liệu hay một hình ảnh trực quan đơn giản.

Yếu tố bổ sung các bài viết hiện có

Các nhà báo sẽ cập nhật tin tức bài sau khi xuất bản, bạn sẽ có cơ hội để tăng thêm giá trị cho câu chuyện. Muốn làm được điều này, hãy cân nhắc cụ thể việc làm của mình nếu nội dung, nhận xét mà bạn cung cấp thực sự có khả năng làm tăng giá trị.

Cách sử dụng Reactive Digital PR để xây dựng liên kết SEO

Sử dụng Reactive Digital PR để xây dựng liên kết SEO là việc làm rất cần thiết mà bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Có rất nhiều giải pháp để thực hiện điều này, trong đó phải kể đến một số cách hữu dụng dưới đây:

Điều chỉnh chiến lược Digital PR và chiến lược SEO phù hợp

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Digital PR và chiến lược SEO cho thấy được hiệu quả mang lại là rất lớn. Sự điều chỉnh chiến lược Reactive Digital PR chiến lược SEO phù hợp nhằm đảm bảo cho chiến dịch Digital Marketing được tổ chức tốt hơn, hiệu quả hơn, đồng thời xây dựng được uy tín về thương hiệu tốt hơn trong mắt khách hàng.

Theo ý kiến từ các Agency Marketing uy tín:

“Để xây dựng được uy tín thương hiệu, doanh nghiệp hãy chú ý đến cách sắp xếp các chiến lược Marketing, thúc đẩy một lĩnh vực kinh doanh ở một thời điểm nhất định. Khuyến khích đội ngũ PR và đội ngũ SEO cùng nhau hợp tác để tạo nên những nội dung hấp dẫn, đồng thời dễ dàng tối ưu hóa những từ khóa quan trọng.”

Xây dựng nhận thức về thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội

Xây dựng nhận thức về thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội Social Media đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc tăng khả năng hiển thị thương hiệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn biết cách sử dụng Digital PR để kết nối với khách hàng mục tiêu trên các phương tiện truyền thông xã hội thì quá thật là điều tuyệt vời.

Bạn có thể truyền tải thông điệp về thương hiệu của bạn một cách đầy đủ hơn, sử dụng SEO từ khóa để đưa các keyword và liên kết, các hashtag liên quan đến nội dung của bạn giúp nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu tại thời điểm họ đang tìm kiếm thông tin về bạn. Tìm hiểu về dịch vụ SEO từ khóa TẠI ĐÂY.

Duy trì tính hiệu quả, nhất quán của thương hiệu

Bạn cần đảm bảo mọi chiến lược và kênh của bạn được liên kết đồng bộ, nhất quán với nhau. Sự kết hợp giữa đội ngũ Digital PR và SEO có thể duy trì hiệu quả tính nhất quán này bằng việc xuất bạn những nội dung tương tự trên nền tảng kỹ thuật số. Cố gắng xuất bản trên web, trên các nền tảng truyền thông với nội dung liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mới của mình. Duy trì nhất quán Social Media là chìa khóa để tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo được ảnh hưởng tích cực đến khách hàng.

Đề cập đến thương hiệu ở mọi lúc, mọi nơi

Việc kết hợp hài hòa giữa chiến lược Digital PR và SEO sẽ giúp bạn tạo nên một chiến lược cao hơn, tiếp cận cộng đồng lớn hơn. Vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội đề cập đến thương hiệu của mình và liên kết nó đến với trang web của bạn. Khi bạn tạo được các bài báo trực tuyến, chia sẻ nội dung lên các phương tiện truyền thông xã hội và các trang web uy tín, bạn sẽ có được các backlinks chất lượng.

Khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung để có được vị trí xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Càng tạo được nhiều các liên kết từ bên ngoài đáng tin cậy, trang web của bạn chắc chắn dễ dàng đạt thứ hạng cao.

Xem thêm:

Hiệu quả liên kết thu được của chiến thuật Reactive Digital PR

Hiệu quả liên kết thu được của chiến thuật Reactive Digital PR

Tuy lợi ích mà chiến thuật Reactive Digital PR mang lại trong mở rộng liên kết là rất lớn, tuy vậy bạn cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào nền tảng này. Bởi vì Reactive Digital PR không phải lúc nào cũng mang lại một kết quả tốt như chiến dịch có quy mô lớn, có kế hoạch bài bản. Muốn có kết quả tốt nhất, bạn cần phải đầu tư tương xứng giữa nguồn lực ban đầu và thời gian. Nếu như chiến thuật Reactive Digital PR chỉ mất 15 phút để nhận được một liên kết thì đây thực sự là lợi nhuận tốt xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra.

Với chiến thuật Reactive Digital PR, bạn nhận được không hoàn toàn là những liên kết thông thường, mà còn là sự kết hợp giữa liên kết nofollow với liên kết thông thường và đề cập đến thương hiệu. Hãy cố gắng biến các đề cập thương hiệu này trở thành một liên kết, đặt kỳ vọng vào các bên liên quan trước khi bắt đầu nhé.