Ở mọi thời điểm, y tế luôn là một trong những lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ cộng đồng. Do vậy, đầu tư cho các công ty thiết bị y tế cũng là một trong những sự lựa chọn vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay, việc có được chiến lược marketing hiệu quả cho công ty kinh doanh thiết bị y tế là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu tới những chiến lược digital marketing cho công ty thiết bị y tế hiệu quả sau đây là điều các bạn nên quan tâm.

Tận dụng infographic

Tận dụng infographic kinh doanh thiết bị y tế

Hiện nay, mạng xã hội là một công cụ marketing tuyệt vời dành cho rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, trong đó có các công ty có kinh nghiệm kinh doanh thiết bị y tế. Do vậy, việc xây dựng content hấp dẫn, thu hút trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo… sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được điều đó thì các bạn cần phải đầu tư vào những trọng điểm.

Đa phần người dùng mạng xã hội đều lượt qua các thông tin, vì thế, nếu muốn dịch vụ của bạn được nhiều khách hàng chú ý, chúng ta cần tập trung đầu tư vào infographic. Thay vì dùng những bài viết dài, quá nhiều thông tin mà hiếm người có kiên nhẫn đọc hết, sử dụng infographic hấp dẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng một cách hiệu quả hơn. Tất nhiên, trong mỗi bức ảnh cần phải có ý nghĩa, thông điệp cụ thể về dịch vụ, sản phẩm của chúng ta.

Như vậy, infographic là một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả. Nếu muốn sử dụng infographic cho việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty thiết bị y tế, các bạn cần chú ý tới một số vấn đề. Trước tiên là về màu sắc, chúng ta chỉ nên sử dụng 2 tới 3 màu chủ đạo, phù hợp với nhau. Thông tin trong ảnh cần bố trí, căn chỉnh kích thước phù hợp, cân đối và có thông điệp CTA.

Tạo mẫu content tương tác cao

Tạo mẫu content tương tác cao

Marketing online đang trở thành một xu thế tất yếu khi mà số lượng người sử dụng, truy cập các nền tảng mạng xã hội, internet ngày càng đông đảo. Vì thế, việc giới thiệu dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng qua phương thức này cũng mang lại hiệu quả cực kỳ lớn. Tất nhiên, đối với những công ty kinh doanh thiết bị y tế thì điều này cũng hoàn toàn phù hợp. Thế nhưng các chiến lược marketing của chúng ta có hiệu quả hay không còn phải dựa vào chất lượng content.

Hiệu quả của việc xây dựng content marketing được đánh giá dựa trên yếu tố cơ bản đó là tính tương tác mà mẫu content đó nhận được từ cộng đồng. Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi xây dựng content đó là tạo ra những mẩu thông tin vô cùng nhàm chán. Mặc dù thông tin của bạn chính xác và có ích, tuy nhiên nó lại không thể thu hút được sự quan tâm của mọi người. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta cần thay đổi cách làm. Các bạn có thể chia sẻ tới mọi người những câu chuyện thú vị hoặc đề cập tới một số sai lầm mà họ thường mắc phải. Đa phần những bài viết như vậy sẽ nhận được tương tác rất cao, ổn định và thu hút được khách hàng cho công ty.

Chú trọng cung cấp thông tin hữu ích

Một trong những tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà mọi công ty thiết bị y tế hay những công ty khác có liên quan tới lĩnh vực y tế đó là mang lại lợi ích, sức khỏe cho người tiêu dùng. Nếu bạn quá chú trọng tới lợi nhuận mà không quan tâm tới giá trị mà khách hàng nhận được, chắc chắn họ sẽ nhanh chóng rời bỏ doanh nghiệp của chúng ta. Vậy nên, mặc dù kinh doanh là để bán hàng như thay vì chỉ tập trung vào việc bán hàng, chúng ta cần phải mang lại giá trị cho mọi người.

Sai lầm lớn nhất mà nhiều công ty thường mắc phải, thâm trí là cả các công ty lớn khi thực hiện các chiến dịch marketing online đó là chỉ tập trung vào việc bán hàng. Tất nhiên, những bài đăng như vậy có nội dung vô cùng nhàm chán và không nhận được tương tác của khách hàng bởi mọi người sẽ không đặt niềm tin nhiều vào những mẫu quảng cáo. Thay vì vậy, chúng ta nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu thiết bị y tế có ích cho cộng đồng với những nội dung có ý nghĩa, công ty thiết bị y tế – chỉ phẫu thuật CPT Medical là 1 trong những case thành công điển hình về mặt này. Chẳng hạn như kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh hay cách thức sơ cứu khi gặp tai nạn… Đó điều là những thông tin mà mọi người quan tâm và nó giúp cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm về doanh nghiệp.

Tận dụng dùng video content

Tận dụng dùng video content thiết bị y tế

Marketing online cho phép chúng ta sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Bên cạnh content, chụp hình profile công ty thì video content cũng là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao nếu biết tận dụng tốt. Nếu như hình ảnh hay nội dung khiến cho người dùng cảm thấy khá nhàm chán thì các video content có thể khắc phục được nhược điểm đó.

Hiện tại, các thống kê uy tín cho thấy rằng có tới 45 phần trăm người dùng dành hơn 1 giờ mỗi ngày để xem những video trên youtube hoặc các nền tảng xã hội khác. Vì thế, đầu tư vào các video có nội dung giới thiệu sản phẩm và dịch vụ y tế là điều rất xứng đáng và sáng suốt bởi trên thực tế thì các video được chia sẻ mạnh mẽ gấp 1000 lần các nội dung khác như hình ảnh hay văn bản. Do vậy, đây chính là một công cụ tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua trong các chiến dịch marketing cho các công ty thiết bị y tế.

Dùng câu chuyện người nổi tiếng trong ngành y tế

Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, việc xây dựng được thương hiệu của riêng mình cũng là điều cực kỳ quan trọng. Thương hiệu tốt chính là điều khiến cho khách hàng nhớ tới chúng ta. Vì thế, trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế đầy cạnh tranh, có được một thương hiệu chất lượng trong mắt người tiêu dùng sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho công ty, doanh nghiệp.

Một trong những cách hiệu quả nhất trong việc xây dựng thương hiệu chính là hợp tác cùng với những người nổi tiếng, có uy tín, ảnh hưởng trong ngành. Chẳng hạn như trong lĩnh vực thiết bị y tế, chúng ta có thể hợp tác với những bác sĩ hay chuyên gia đầu ngành. Họ là những người được cộng đồng chú ý, tin tưởng, vì vậy nếu sản phẩm, dịch vụ của chúng ta được những người này giới thiệu tới cộng đồng, chắc chắn hiệu quả thu được sẽ vô cùng ấn tượng. Chúng ta có thể áp dụng bằng cách chia sẻ các video có những người nổi tiếng, uy tín nói về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của công ty để khiến cho khách hàng tin tưởng, yên tâm hơn.

Khai thác Email Marketing

Kinh doanh thiết bị y tế bằng Email Marketing

Hiện nay, chắc chắn hầu hết mọi người đều có và sử dụng các tài khoản Email của riêng mình. Vì thế, đây sẽ là một công cụ tuyệt vời kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Email Marketing là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ vô cùng hiệu quả và phù hợp dành cho những công ty thiết bị y tế ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm đầu tiên đó là tính hiệu quả cao, thêm vào đó, chi phí để gửi Email thông điệp tới khách hàng cũng không đáng kể so với những hình thức quảng cáo khác.

Những nội dung chính mà chúng ta cần gửi tới các khách hàng tiềm năng của mình đó là về sản phẩm và dịch vụ, ưu đãi dành cho họ. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi áp dụng hình thức Email Marketing. Điều quan trọng nhất đó là lựa chọn đối tượng, chúng ta chỉ nên gửi Mail tới những người thực sự quan tâm về lĩnh vực hay các vấn đề có liên quan. Nếu liên tục spam thư một cách bừa bãi, chắc chắn mọi người sẽ có ác cảm, khó chịu về công ty, thương hiệu của chúng ta.

Các chiến lược marketing chính là những yếu tố quyết định tới thành công của các công ty kinh doanh thiết bị y tế. Hiện nay, chúng ta có rất nhiều hình thức marketing khác nhau, chỉ cần áp dụng một cách hiệu quả, chắc chắn công ty của bạn sẽ có được những thành quả rất lớn.