Việc lựa chọn tên miền đẹp, chuẩn SEO là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ quá trình sử dụng và vận hành web. Biết cách chọn lựa tên miền đẹp, chuẩn SEO là điểm cộng đầu tiên, tạo điều kiện thuận lợi để website tiếp cận tối đa người truy cập. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí về cách chọn tên miền đẹp, chuẩn SEO cho website 2023.

Tên miền là gì?

Tên miền là tên của một trang web hoạt động trên nền tảng Internet. Các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp hay người dùng sử dụng tên miền để nhận dạng. Bởi đó chính là địa chỉ IP cho mỗi website. Hay hiểu đơn giản, tên miền như địa chỉ riêng giúp bạn truy cập website nhanh chóng. Thông qua tên miền, người dùng nhanh chóng nhập trên thanh URL của trình duyệt. Khi đó hệ thống tự động nhận diện địa chỉ thông qua tên miền để truy cập website.

Vì sao cần biết cách chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO?

Vì sao cần biết cách chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO?

Có thể hình dung đơn giản tên miền như một địa chỉ, là tên riêng của website. Các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động hay người dùng đều muốn chọn tên miền đẹp. Bên cạnh đó, việc chọn tên miền còn cần đáp ứng tiêu chí chuẩn SEO. Đó là một trong những yếu tố căn bản để tạo website hoàn chỉnh. Khi ấy, doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với số lượng lớn người dùng truy cập. Đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Do vậy, việc lựa chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO là rất quan trọng. Việc chọn lựa tên miền đẹp và chuẩn SEO vừa tạo ra điểm nhấn vừa giúp hoạt động web đáp ứng tiêu chuẩn chung từ Google.

Bật mí cách chọn tên miền đẹp, chuẩn SEO cho website 2023

Để có được tên miền đẹp và chuẩn SEO cho website, doanh nghiệp cần nắm được những nguyên tắc cơ bản khi chọn hay đặt tên miền. Sau đây là những bật mí về cách chọn tên miền đẹp, chuẩn SEO cho web mà các bạn nên biết.

Chọn tên miền có chứa từ khóa

Khi lựa chọn tên miền đẹp, tiêu chí này được đưa lên hàng đầu. Các doanh nghiệp chọn tên miền có từ khóa tạo ra ưu điểm lớn. Bởi yếu tố này giúp người dùng nhanh chóng nhận diện thương hiệu, sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh,…của doanh nghiệp. Đồng thời, việc chọn tên miền có từ khóa giúp người dùng tìm kiếm tốc độ khi web on top.

Chọn tên miền ngắn gọn

Một tên miền đầy đủ nhưng ngắn gọn giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ. Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Nền tảng website khi hoạt động đạt được hiệu quả tối đa. Đồng thời, tên miền ngắn gọn thuận lợi cho bạn khi thiết kế logo. Tuân theo nguyên tắc này khi chọn tên miền giúp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu trên trình duyệt.

Ưu tiên tên miền dễ viết

Việc ưu tiên tên miền dễ viết là điều quan trọng. Tên miền dễ viết tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi tìm kiếm. Bởi các công ty, doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng này tập trung tới số lượng truy cập. Tần suất truy cập lớn là dấu hiệu tốt cho việc hoạt động của website. Vì vậy, tên miền dễ viết là tiêu chí cần được lưu ý.

Chọn tên miền cấp 1

Tên miền cấp 1 hay còn được gọi với thuật ngữ là Top Level Domain. Thuật ngữ này xuất hiện với một hậu tố đuôi. Ví dụ .com, .vn, .net, .org,… hiển thị trên trình duyệt web. Tên miền cấp 1 được ưu tiên, bởi vì nó giúp người dùng ghi nhớ nhanh chóng. Đồng thời, Google luôn ưu tiên đề xuất tên miền cấp 1 tới người dùng. Từ đó làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên website.

Lựa chọn tên miền dựa theo vị trí Local

Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty cần lưu ý tới chi tiết này. Lựa chọn tên miền dựa theo vị trí Local giúp người dùng tiếp cận website dễ dàng khi tìm kiếm. Điều đó giúp cho trình duyệt web theo đúng form chiến lược đề ra. Điều này giúp doanh nghiệp có được tên miền phù hợp với đối tượng khách hàng theo vị trí.

Tên miền lựa chọn theo thương hiệu

Tên miền lựa chọn theo thương hiệu

Đây là nguyên tắc hàng đầu mà bạn cần lưu ý. Các công ty, doanh nghiệp hoạt động đều muốn nhấn mạnh thương hiệu. Từ đó mở rộng, phát triển quy mô kinh doanh trên nền tảng website. Vì thế, việc lựa chọn tên miền theo thương hiệu là chi tiết quan trọng. Thương hiệu là vấn đề được đặt lên hàng đầu, trực tiếp ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh. Đồng thời giúp tăng khả năng nhận diện của thương hiệu đó.

Nên tránh các ký tự đặc biệt

Khi đặt tên miền, để có được lựa chọn hay và chuẩn SEO bạn cần chú ý. Việc đặt các ký tự đặc biệt trong tên miền là điều không nên. Bởi tên miền chứa ký tự đặc biệt thường xuyên xảy ra lỗi khi truy cập website. Vấn đề này xảy ra là do chính sách bảo vệ nghiêm ngặt về chuẩn SEO từ Google. Tên miền có chưa ký tự đặc biệt gây khó khăn cho người dùng khi tìm kiếm. Điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của web.

Nghiêm trọng hơn, việc sử dụng các ký tự đặc biệt trong tên miền gây ra nhiều cản trở. Các ký tự đặc biệt thường gây nhầm lẫn hoặc xảy ra tranh chấp. Đồng thời, vấn đề này hình thành sự nghi vấn của người dùng khi truy cập. Bạn cần chú ý thông tin chia sẻ này để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi hoạt động website.

Kiểm tra lịch sử của tên miền trước khi đăng ký

Tìm hiểu lịch sử của tên miền trước khi đăng ký là điều cần thiết. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh cần kiểm tra thật kỹ. Từ đó đảm bảo quá trình vận hành của website. Đối với những lựa chọn của mình, bạn cần chủ động đặt ra câu hỏi để đánh giá. Tên miền đó đã từng được sử dụng chưa? Mức độ phổ biến của tên miền? Trong lịch sử hoạt động có an toàn hay không? Tên miền đã từng bị Google chặn lại hay chưa?

Những câu hỏi này giúp bạn tìm kiếm câu trả lời chuẩn xác. Bật mí đó giúp bạn có được quá trình hoạt động an toàn cho tên miền của website. Vì vậy, khi chọn tên miền bạn hãy chú ý tới bật mí này. Tránh tình trạng lựa chọn tên miền kém uy tín hay hoạt động với hiệu quả không cao.

Cách chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO cho website đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trên. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nên chú ý tìm hiểu. Đây là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm tips lựa chọn tên miền hoàn hảo nhất. Sở hữu tên miền đẹp, dễ nhớ là cách giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.