Hiện nay, vấn đề nhập hàng Quảng Châu về để kinh doanh đã không còn là điều mới mẻ của dân buôn hay các chủ shop tại Việt Nam nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tìm được một nguồn hàng giá rẻ và chất lượng thì nên biết thêm một vài kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu. Vậy kinh nghiệm đó là gì? Cùng Influxweb Technologies tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhập hàng Quảng Châu có ưu, nhược điểm gì?

Nhập hàng Quảng Châu có ưu, nhược điểm gì?

Đối với những dân buôn thì hàng Quảng Châu là sản phẩm được lựa chọn ưu tiên. Có lẽ vì chúng có những ưu điểm nổi bật như:

  • Mức giá rẻ: So với những thị trường nhập khẩu khác như: Đức, Anh,Hàn, Nhật,… Thì Quảng Châu vẫn là nơi có giá rẻ hơn rất nhiều và phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.
  • Mẫu mã đa dạng và phong phú: Mặc dù rẻ là vậy nhưng mẫu mã hàng Quảng Châu vẫn luôn đáp ứng được xu hướng và thị hiếu người dùng.
  • Chất lượng khá tốt và ổn định: Đa phần chất lượng của các sản phẩm tại đây đều tương ứng với số tiền bỏ ra. Đặc biệt, hàng Quảng Châu nội địa luôn được các nhà sản xuất đảm bảo tiêu chí an toàn. 
  • Dễ dàng hơn trong việc buôn bán: Có thể thấy hàng Quảng Châu vừa rẻ vừa đa dạng mẫu mã lại có chất lượng ổn định. Vậy nên, việc tiêu thụ chúng sẽ trở nên dễ dàng vì đáp ứng được tiêu chí ngon-bổ-rẻ của người Việt Nam.

Bên cạnh các ưu điểm nổi trội thì việc nhập hàng Quảng Châu cũng sẽ có một số bất cập và khó khăn như:

  • Ngôn ngữ là vấn đề khó khăn đầu tiên trong việc trao đổi giao dịch và đàm phán để mua hàng.
  • Tìm kiếm các mối nhập hàng đảm bảo chất lượng tốt và giá rẻ là việc cực kỳ khó.
  • Khi vận chuyển hàng hóa dễ gặp phải các rắc rối về chính sách thông quan, giấy tờ, thủ tục và quy luật buôn bán tại cửa khẩu.
  • Nếu nhập hàng Quảng Châu mà mọi người dựa vào bên trung gian thì sẽ tốn nhiều chi phí và dễ gặp phải lừa đảo.
  • Vấn đề vận chuyển hàng hóa Quảng Châu về Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Do vậy, bạn cần tìm được một đơn vị vận chuyển uy tín và tin cậy.

Các cách để nhập hàng Quảng Châu tận gốc

Các cách để nhập hàng Quảng Châu tận gốc

Cách thứ nhất là đến trực tiếp Quảng Châu để lấy hàng. Thông thường, với cách lấy hàng trực tiếp này bạn sẽ phải phát sinh thêm nhất nhiều chi phí khác. Cụ thể là vé máy bay hai chiều, ăn ở, di chuyển với mức chi phí khoảng 10 tới 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn có thể thêm khoảng thuê phiên dịch và các phát sinh khác.

Cách thứ hai là nhập hàng Quảng Châu tại các chợ đầu mối của Việt Nam. Bạn có thể đến mua hàng Quảng Châu ở các khu chợ đầu mối như Ninh Hiệp- Bắc Ninh, Đông Xuân- Hà Nội hay An Đông, Tân Bình,.. tại TPHCM. Với hình thức này thì giá sẽ nhỉnh hơn một chút nhưng các bạn mới tập tành kinh doanh có thể thử.

Tiếp theo là lập nhóm hội để đi lấy hàng Quảng Châu. Đây cũng là một hình thức sang trực tiếp Quảng Châu để lấy hàng nhưng đi cùng nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Cách thứ tư là nhập hàng Quảng Châu trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử. Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển và tiên tiến nên việc tiếp cận đến các nguồn hàng Trung Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn và uy tín Trung Quốc phục vụ việc lấy hàng cho bạn như : Trang order Tmall, 1688, Taobao, Alibaba,… Tại đây bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào từ các nhà cung cấp với giá tốt và hàng được cập nhật liên tục. Việc mua hàng trên 1688, Tmall hay bất kì sàn TMĐT nào khác thì bạn sẽ bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, cũng như công sức sẽ bỏ ra. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để vận chuyển hàng về Việt Nam khi mua hàng Alibaba, Taobao hay bất kì các sàn thương mại điện tử khác.

Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu giá rẻ

Để có thể đi nhập hàng Quảng Châu giá rẻ một cách thuận lợi và như ý, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi thực hiện. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm về việc đi lấy hàng Quảng Châu, các bạn hãy tham khảo nhé!

Chuẩn bị trước khi lên đường

Chuẩn bị trước khi lên đường

Đây chính là một chuyến xuất ngoại đúng nghĩa vì vậy trước khi đi lấy hàng bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Đầu tiên đó là tiền, trừ khoản nhập hàng thì còn có chi phí đi lại, ăn ở,… Về tiền tệ, bạn cần đổi sang đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang để đảm bảo an toàn và không bị hải quan chặn vì mang quá nhiều tiền mặt.

Tiếp theo là vấn đề passport và xin visa để được phép nhập cảnh vào Trung Quốc. Có hai phương án để bạn lựa chọn là tiết kiệm thì tự đi xin tại đại sứ quán còn nhanh hơn hãy thuê dịch vụ trung gian. Lưu ý thêm là mỗi loại visa đi một lần thường sẽ có thời gian lưu trú là 30 ngày. Nếu bạn không biết tiếng thì cần có phiên dịch và hãy liên hệ các trung tâm chuyên dịch vụ này để thuê nhé!

Khi đến nơi đất người

Khi đi nhập hàng Quảng Châu, nên bạn thuê khách sạn gần ngay nơi sẽ lấy hàng để cho tiện di chuyển. Hơn nữa, trong dịch vụ phòng thì hầu hết các khách sạn đều sẽ cung cấp cả vấn đề di chuyển, chuyển hàng, đổi tiền và phiên dịch. Vậy nên, nếu chưa có kinh nghiệm hay vốn từ ít thì bạn nên sử dụng các dịch vụ phiên dịch, giá thuê sẽ dao động khoảng 200-300 tệ. 

Đối với vấn đề ăn uống, hầu như các cửa hàng đều sẽ có hình ảnh minh hoạ trên menu nên bạn có thể chỉ vào đó thay vì nói tiếng Trung. Về vấn đề đi lại, bạn có thể chọn nhiều phương tiện khác nhau nhưng tiết kiệm nhất vẫn là xe buýt. Tại đây, có rất nhiều chuyến xe buýt chạy đúng tuyến và thường xuyên. Bạn chỉ cần tham khảo và tìm hiểu thật kỹ đường đi để không lên nhầm và bị lạc. 

Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu giá rẻ online

Với thời buổi công nghệ tiên tiến như hiện nay thì ngoài việc đến trực tiếp, bạn còn có thể mua hàng Quảng Châu bằng online. Nơi tốt nhất để tìm kiếm các nguồn hàng sỉ giá tốt trực tuyến là các trang thương mại điện tử như Alibaba, Taobao, Tmall,… Ở đó sẽ có rất nhiều nhà cung cấp nên bạn cần thận trọng và tìm hiểu kỹ về mọi thứ trước khi mua.

Tìm shop uy tín

Tốt nhất, trước khi mua hàng bạn nên đọc và tìm hiểu các đánh giá từ người mua để chọn ra các cửa hàng uy tín. Khi đã mua thành công và ưng ý thì hãy xây dựng, duy trì, phát triển mối quan hệ với họ như số điện thoại, facebook,… Để trao đổi trực tiếp về vấn đề hàng hoá, điều này cũng giúp bạn tránh được những kẻ lừa đảo.

Thương lượng giá

Thương lượng giá

Việc nghiên cứu các thông tin để tìm ra mức giá cạnh tranh nhất là khá cần thiết với người mua. Bởi lẽ, giá cả hàng Trung Quốc rất đa dạng, mỗi nơi sẽ có các mức khác nhau. Do đó, khi bạn khám phá sẽ thấy ngạc nhiên vì cùng một sản phẩm nhưng giá cả lại có sự chênh lệch. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận và đừng quá ham rẻ để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Chọn số lượng mua

Trước khi nhập hàng Quảng Châu với một lượng lớn từ bất kỳ nhà cung cấp nào, bạn hãy yêu cầu họ gửi mẫu sản phẩm đó để cân nhắc. Nhất là đối với các mặt hàng quần áo đôi khi còn có trường hợp không đúng kích thước thực tế. 

Ngoài ra, nếu chỉ nhìn bằng hình ảnh thì khó đánh giá chất lượng vải với bên ngoài. Để tránh những điều này, bạn hãy lấy trước một vài mẫu rồi sau này mới nhập số lượng nhiều.

Chọn đơn vị chuyển hàng

Đây là vấn đề cần được lưu ý và tìm hiểu nhiều. Bởi vì, thực tế vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam rất phức tạp và khó khăn, nhất là lượng hàng hoá với số lượng lớn. Chính vì vậy, tốt hơn là bạn nên thuê đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc để tránh các rủi ro không cần thiết. Một vài đơn vị vận chuyển uy tín bạn có thể tham khảo như: Võ Minh Thiên Logistics, Cẩm Thạch Company, Nhập khẩu Đại Dương, công ty Giang Huy,…

Trên đây là những cách nhập hàng Quảng Châu và kinh nghiệm để mua được sản phẩm giá rẻ cho các bạn mới đi lần đầu. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm tự tin để đánh hàng Quảng Châu về kinh doanh nhé!