Đa số mọi người khi nhắc tới cụm từ “Allintitle” thì đều lắc đầu không biết đó là gì. Nhưng đối với những người làm SEO và trong ngành công nghệ thông tin thì họ sẽ hiểu thuật ngữ này chính là kỹ thuật tìm kiếm thông tin.

Để tìm hiểu thêm về Allintitle, vai trò và cách sử dụng cấu trúc này thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây do Influxweb nhé!

Allintitle là gì?

tìm hiểu allintitle

 

Nếu bạn giữ nguyên cụm từ “Allintitle” thì chắc chắn nó sẽ không mang một ý nghĩa nào đối với SEO. Nhưng nếu bạn tách chúng ra thành “All”, “in” với “title” thì nó sẽ trở thành một câu có nghĩa khác hoàn toàn, nghĩa của chúng sẽ là “ tất cả có trong tiêu đề”.

Có thể nói đây là một câu lệnh được dùng nhằm mục đích tìm kiếm tiêu đề chứa keyword mà bạn đang cần tìm. Với câu lệnh này thì nó sẽ cho phép phân tích từ khóa, hiện ra các đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề với bạn.

Vai trò của Allintitle trong quy trình SEO

Một trong những vai trò lớn nhất của Allintitle chính là mang tới cho người dùng một lượng thông tin khủng, các bài viết có chứa từ khóa trong tiêu đề.

Chính vì thế mà mọi chiến lược của công ty/ doanh nghiệp được xây dựng cụ thể và dễ dàng hơn. Ngoài các vai trò trên thì Allintitle còn một số vai trò quan trọng khác như:

Giúp tiết kiệm thời gian cho các SEOer

Thay vì bạn phải tìm kiếm đối thủ bằng phương pháp thủ công, thì giờ đây bạn có thể sử dụng câu lệnh Allintitle. Việc bạn sử dụng câu lệnh Allintitle sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đồng thời kết quả mà bạn nhận được cũng sẽ chính xác hơn nhiều.

Có thể nói thời gian là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà các SEOer phải nắm bắt để đưa từ khóa, tiêu đề và website lên top tìm kiếm của Google.

Hỗ trợ tìm kiếm các trang web chứa từ khóa trong tiêu đề

Khi sử dụng cấu trúc Allintitle trong tìm kiếm thì ngay lập tức Google sẽ trả về cho bạn toàn bộ những trang web có chứa từ khóa ở tiêu đề.

Từ những kết quả nhận được mà bạn sẽ biết được ngành nghề của mình hiện đang có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh.

Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần trong việc đánh giá kết quả SEO, cũng như đánh giá kết quả hoạt động của website trên công cụ tìm kiếm đấy nhé.

Cho phép đánh giá tỷ lệ hiệu quả cho từng từ khóa

lợi ích của allintitle trong SEO
Lợi ích của Allintitle trong SEO

Một trong những vai trò không thể không kể đến của Allintitle, đó chính là hỗ trợ cho việc đánh giá hiệu quả sử dụng của từ khóa bạn đang tìm kiếm.

Có nghĩa là, nếu cùng một từ khóa mà trả lại nhiều kết quả quá thì dĩ nhiên hiệu quả mang lại sẽ không cao mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí để đưa tiêu đề có chứa từ khóa này lên top Google.

Còn nếu kết quả trả về ít thì tỷ lệ sử dụng từ khóa này sẽ mang lại hiệu quả gấp bội, đồng nghĩa với việc nhanh lên top hơn.

Hơn nữa, bạn còn có thể xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa thông qua kết quả tìm kiếm bằng câu lệnh Allintitle nữa đó. Sau đây là một số quy tắc chung để xác định mức độ cạnh tranh, cụ thể như sau:

 • Mức độ hiển thị < 1000: Không cạnh tranh
 • Mức hiển thị từ 1000 -> 4000: Cạnh tranh nhẹ
 • Mức hiển thị từ 4000 -> 6000: Cạnh tranh
 • Mức độ hiển thị > 6000: Cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, việc bạn xác định được mức độ cạnh tranh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định sử dụng từ khóa trong SEO của doanh nghiệp bạn.

Với những từ khóa có mức độ hiển thị <1000 thì dĩ nhiên sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều và nó cũng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với các từ khóa khác.

Cách kiểm tra Allintitle cho nhiều từ khóa

Mặc dù việc sử dụng cấu trúc Allintitle sẽ mang lại nhiều kết quả nhanh chóng. Nhưng nếu bạn có quá nhiều từ khóa thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian đấy.

Vậy nên ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng Allintitle kiểm tra nhiều từ khóa nhé. Các bước kiểm tra Allintitle cho nhiều từ khóa như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web spineditor.com rồi tiếp theo bạn hãy tạo tài khoản và kích hoạt tài khoản nhé.
 • Bước 2: Tại đây bạn hãy chọn vào mục “ gợi ý từ khóa”. Tiếp sau đó là bạnn chọn vào “ danh sách từ khóa”.
 • Bước 3: Bạn hãy điền từ khóa mà bạn cần tìm kiếm tại đây. Điền đầy đủ các thông tin vào ô trống khác.
 • Bước 4: Ngay sau khi đăng nhập xong thì bạn hãy bấm “Allintitle” để tìm kiếm nhé.

Tại đây, kết quả trả về sẽ được đánh giá chi tiết và cụ thể hơn, bao gồm lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh của từ khóa,…

kiểm tra allintitle cho nhiều keywords

Công cụ này được Agency SEO phổ biến nhằm tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc tìm kiếm và tối ưu từ khóa trong SEO web. Thế nhưng, với cách này thì bạn cần phải mất một khoản chi phí khá nhỏ khi sử dụng tài khoản Spineditor mà thôi.

Cách sử dụng cấu trúc Allintitle trong thanh Search 

Về cách sử dụng cấu trúc hay sử dụng câu lệnh Allintitle cũng vô cùng đơn giản. Khi này bạn chỉ cần gõ theo cú pháp “Allintitle + từ ( cụm từ) khóa” rồi chờ đợi kết quả trả về.

Để sử dụng cấu trúc Allintitle trong Search thì bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn hãy mở trình duyệt tìm kiếm Google qua đường link https://www.google.com.vn lên.
 • Bước 2: Trường hợp tìm kiếm đánh cú pháp thì bạn hãy làm như này nhé, Allintitle + từ/cụm từ khóa và khởi chạy tìm kiếm.
 • Bước 3: Sau đó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm, tại đây bạn sẽ dễ dàng biết được số lượng các trang web đang sử dụng từ khóa tiêu đề.

Dĩ nhiên việc hiển thị số lượng các trang web có sử dụng từ khóa trên tiêu đề thì đều hỗ trợ cho SEOer trong quá trình làm SEO website.

Nếu cùng một từ khóa mà cho ra nhiều kết quả tìm kiếm, nhất là khi sử dụng câu lệnh Allintitle thì bạn cũng nên cân nhắc xem có nên chọn từ khóa này không nhé, bởi tỷ lệ thành công không cao.

Còn nếu bạn vẫn kiên quyết sử dụng từ khóa đó trên tiêu đề, thì bạn hãy chọn những đơn vị dịch vụ SEO website chất lượng, uy tín để họ hỗ trợ bạn nhé.

Chú ý: Google có khả năng chặn người dùng, nếu thấy người dùng chạy quá nhiều câu lệnh Allintitle. Vậy nên bạn hãy giãn cách thời gian tìm kiếm ra nhé và dĩ nhiên trong khoảng thời gian đó bạn cũng nên cân nhắc chọn từ khóa sao cho phù hợp để chạy Allintitle những lần tiếp theo.

Với các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn ở bài viết này thì chắc chắn bạn cũng đã hiểu hơn về Allintitle là gì rồi. Tóm lại đây là một công cụ thực hiện kiểm tra từ khóa miễn phí nhưng mang lại hiệu quả cao mà các SEOer không nên bỏ qua. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi chia sẻ đến bạn ở trên sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn

>>> Xem thêm: