Để đạt được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm của Google, thiết kế website chuẩn SEO là một trong những điều kiện quan trọng không thể bỏ qua. Đặc biệt, việc làm SEO sẽ càng hiệu quả hơn nếu đó là một website đa ngôn ngữ, bởi gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm luôn đánh giá rất cao những trang web như vậy.

Lý do nên xây dựng một website đa ngôn ngữ

Bước vào kỷ nguyên 4.0, con người đã gần như thay đổi hoàn toàn thói quen và cách thức tìm kiếm thông tin của mình. Từ chỗ phải mất hàng giờ đồng hồ tìm kiếm tài liệu trong các thư viện lớn mà đôi khi, họ vẫn không thể tìm được nội dung mà mình cần, thì nay chỉ với một cái click chuột, cả thế giới sẽ hiện ra đầy đủ trước mắt bạn.

Có thể thấy rằng, thông tin hiện đã được số hóa và được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như video, các file thu âm audio, nhưng quan trọng hơn cả chính là các nội dung bằng văn bản và hình ảnh trên các website, vốn được tìm kiếm một cách liên tục trên thế giới ảo.

Khi nhu cầu tìm kiếm thông tin trong một phạm vi địa lý nhất định đạt đến giới hạn, con người sẽ bắt đầu tìm đến những khu vực mới mẻ hơn, chứa đựng nhiều thông tin hữu ích hơn, đó là khi các công ty thiết kế website ở TP HCM cho ra đời các mẫu website đa ngôn ngữ hữu dụng hơn bao giờ hết. Khi tìm thấy một trang web có nội dung phù hợp và được trình bày bằng một ngôn ngữ mang tính đại chúng, người dùng sẽ có xu hướng truy cập một cách thường xuyên hơn để thỏa mãn nội dung cần tìm.

Tuy nhiên, không phải website nào cũng cần đa ngôn ngữ kiến cho việc viết bài, nhập liệu khó khăn hơn, đối với những trang web cho doanh nghiệp nhỏ do công ty lập trình webmini thực hiện, đa phần các trang này đều chỉ chọn 1 đến 2 ngôn ngữ cho website của mình.

Website đa ngôn ngữ sẽ mang về lượng traffic lớn hơn

Khi thiết kế website, chúng ta thường chỉ chú ý đến người truy cập tại thị trường Việt Nam mà quên đi rằng, hoàn toàn có thể thu hút một lượng lớn người dùng từ các quốc gia khác trên thế giới, bằng cách bổ sung thêm một tùy chọn ngôn ngữ cho trang web của mình.

Với sự bùng nổ của internet và website, chi phí để thiết kế một trang web đã thấp hơn trước kia rất nhiều, từ chỗ lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng thì nay, chỉ cần vài trăm nghìn là bạn cũng đã có thể sở hữu cho riêng mình một website cơ bản, còn nếu muốn thêm ngôn ngữ thứ hai như tiếng Anh thì chỉ cần chi thêm một ít tiền mà thôi.

Rõ ràng, xây dựng một website đa ngôn ngữ đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa, nếu không muốn nói là dễ dàng. Vậy thì, tại sao bạn không tận dụng sức mạnh vượt trội của tùy chọn này để thu hút thêm một lượng lớn traffic, yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Google đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất về một trang web.

Làm thế nào để quản trị website đa ngôn ngữ phục vụ SEO?

Như đã nói, một trang web với nhiều tùy chọn ngôn ngữ sẽ rất có lợi cho hoạt động SEO. Do đó, ở vai trò là một người quản trị website, bạn phải có trình độ tiếng Anh thật tốt để thực hiện các công việc biên-phiên dịch bài viết từ tiếng Việt sang tiếng Anh, cũng như phải có kỹ năng tin học thành thạo để nhập liệu nội dung lên website.

Nếu bạn không phải là một người giỏi tiếng Anh thì cũng không sao cả, bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi ielts tại hcm sẵn sàng giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chẳng hạn, bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm IELTS Đình Lực, một cơ sở đào tạo tiếng nước ngoài được rất nhiều học viên đánh giá cao.

Khi đến với trung tâm, bạn sẽ được tiếp xúc với những bộ giáo trình tiên tiến nhất, được biên soạn từ kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy của các giảng viên nhiệt tình, giàu tâm huyết, luôn mong muốn sẽ mang đến kết quả tốt nhất cho các học viên của mình, điều này được thể hiện rất rõ qua những hình ảnh mà trung tâm chia sẻ trên website chính thức của mình.

Hiện tại, khi truy cập trang web này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về các khóa luyện thi ielts chất lượng của trung tâm, đặc biệt là chuyên trang ISE Blog, nơi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS quốc tế. Hãy thường xuyên truy cập và theo dõi những thông tin mới nhất từ trung tâm Đình Lực nhé!