Bạn đang sở hữu một website học trực tuyến và vấn đề chặn hành vi download video của người xem dưới mọi hình thức khiến bạn đau đầu? Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao cần chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến và có cách giải quyết cho việc này không nhé.

Xu hướng hiện nay là xây dựng những khóa học trực tuyến, bán tài liệu qua video đang rất phát triển. Điều này đồng nghĩa với tiềm tàng nguy cơ những giá trị chất xám này cũng dễ dàng được chia sẻ miễn phí bằng cách nào đó. Vậy làm sao để chống dowload video là câu hỏi hóc búa được nhiều người thiết kế website học trực tuyến đang đau đầu. Các vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có chặn được tình trạng dowload video không?

Có một số doanh nghiệp, đơn vị đã tìm ra được giải pháp chặn được dowload video. Tuy nhiên, cách stream đa luồng có vẻ không mang lại hiệu quả cao bởi nó đang không giải quyết được một lượng lớn người đang xem cùng thời điểm. Bạn cần một phương án tốt hơn giúp chặn việc tải video toàn diện, tuyệt đối không cho người dùng sử dụng bất cứ công cụ nào để dowload video.

Chặn download video hoàn toàn? Liệu có thể?
Chặn download video hoàn toàn? Liệu có thể?

Một số người đã thử đặt mật khẩu video khi người dùng muốn download xuống, yêu cầu này liệu có hiệu quả? Nó chỉ khắc phục được phần nào, tuy nhiên nếu mật khẩu bị chia sẻ thì sao? Chưa kể tới bạn cần thay đổi mật khẩu liên tục và thường xuyên để tăng tình bảo mật cho video của mình.

Cho đến thời điểm hiện nay, trên thế giới chưa có cách nào ngăn chặn được hoàn toàn tuyệt đối việc download video. Các chuyên gia IT hàng đầu trong lĩnh vực đang tìm cách khắc phục và dần có hướng đi mới hiệu quả cho việc chặn tải video xuống.

Tuy nhiên có 2 trường hợp không chặn được download video đó là quay màn hình và hack vào hệ thống. Với cách thức nạn quay màn hình, chúng ta phải chấp nhận bởi không có cách nào để ngăn chặn được, nó nằm trong số 1% rủi ro. Còn với hacker, hệ thống vẫn có bảo mật nhưng với ai cao tay, dữ liệu FBI còn lấy được thì làm sao ngăn chặn kịp.

Tại sao cần chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến?

Nếu thiết kế website khóa học trực tuyến của bạn không chặn dowload video, sẽ nhiều học viên hoặc đối thủ cạnh tranh click tải về bằng một số công cụ hay trình duyệt hỗ trợ như coccoc, IDM,…. Họ thấy khóa học hữu ích, dowload về và share cho bạn bè, cộng đồng. Tấm lòng đó thật rộng lớn, nhưng đối với bạn đó là vi phạm mồ hôi công sức của mình.

Tại sao bạn cần chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến
Tại sao bạn cần chặn download video khi thiết kế web học trực tuyến.

Ở các nước phát triển, hành vi ăn cắp chất xám, trí tuệ của người khác bị phạt hành chính cực cao, thậm chí phải ngồi tù. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hiện tượng ăn cắp kiểu này quá là bình thường và không có xử lý của pháp luật. Công sức sáng tạo, đội ngũ biên tập nhiều giờ của đội ngũ sẽ bị đổ xuống sông xuống biển chỉ sau vài phút sử dụng phần mềm download phổ biến như CocCoc, Internet Download Manager,… chứ chưa kể đến cả hacker.

Chưa kể công sức bị mất, nếu khóa học của bạn bị share nhiều và liên tục như thế là bạn đã mất rất nhiều doanh thu rồi đấy. Vậy nên bạn đừng xem nhẹ việc phải chặn download video khi thiết kế web elearning nhé, việc này rất quan trọng đấy.

Cần làm gì khi có người muốn dowload trộm?

Với tình trạng quay màn hình.

Với tình trạng này đúng là không thể nào ngăn chặn được. Nhưng quay màn hình cũng có một số cái khó, mất thời gian:

– Tốn thời gian quay, phải theo sát các video bài học phát và quay tiếp

– Mất nhiều thời gian render cực kỳ lâu.

– Chất lượng video rất kém, âm thanh nhiễu, nó giống như bạn xem video bản CAM vậy.

Theo chúng tôi thấy, cực ít và thậm chi không ai share khóa học bằng phương thức này. Nên trường hợp này cũng cực hiếm xảy ra.

Nếu đối tượng ăn cắp video là hacker?

Trước khi đi sâu vào vấn đề này, bạn cần hiểu việc chặn download video là phương thức khiến việc tải video gặp khó khăn cao nhất. Vì thế, với những cách thức chặn video hiện nay, người bình thường sẽ không thể download video được. Tuy nhiên trường hợp là những hacker cao tay thì có thể, dữ liệu của cơ quan nhà nước, FBI còn có thể bị đánh cắp thì trường hợp này muốn ngăn chặn cũng khó.

Công nghệ chặn download video của Mona Media – giải pháp tối ưu.

Công nghệ chặn download video cho thiết kế website học trực tuyến
Công nghệ chặn download video của Mona Media sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này triệu để.

Mona Mediacông ty thiết kế website với tuổi đời trên 8 năm, chuyên cung cấp nhiều giải pháp tối ưu cho khách hàng, trong đó Mona Media cung cấp nền tảng công nghệ từ hệ thống phần mềm chống download video cực chuẩn. Đội ngũ chuyên viên của Mona Media am hiểu cách vận hành phần mềm, họ đã test nhiều thủ thuật khác nhau để đưa ra phương pháp khả thi và hiệu quả nhất trong việc ăn cắp video đang hoành hành hiện nay.

Mona Media cung cấp công nghệ chặn download video hiệu quả tới 99% cho học viên khi tham gia khóa học trực tuyến của website bạn. Chúng tôi luôn tư vấn, phát triển những phần mềm hiện đại, mang lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu cần để được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất nhé!